[Chi tiết] Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng cực ngon

Lựa chọn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng hiện nay là rất đơn giản. Để thực hiện được đúng công thức, mời bạn theo dõi ngay bài viết sau đây được các chuyên gia Siêu thị điện máy MediaMart chia sẻ về nướng bánh cupcake bằng lò vi sóng.

1. [Chi tiết] Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng cực ngon

Lựa chọn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng hiện nay là rất đơn giản. Để thực hiện được đúng công thức, mời bạn theo dõi ngay bài viết sau đây được các chuyên gia Siêu thị điện máy MediaMart chia sẻ về nướng bánh cupcake bằng lò vi sóng.

2. Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng rất đơn giản

2. Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng rất đơn giản

Bước 1: Trộn bột

Đổ đường xay và bột quế vào chung một tô, sau đó trộn đều rồi để riêng. Tiếp theo, đổ bột mì nguyên cám, bột mì đa dạng cùng với bột nở, baking soda, đường xay, dầu ăn và muối vào chung một tô rồi trộn đều và để riêng. Trộn lẫn 2 hỗn hợp vừa thực hiện, cho thêm cafe Vanilla, chuối nghiền, trứng và sữa tươi rồi khuấy đều tay tới khi hòa quyện các nguyên liệu với nhau.

Cách làm cupcake bằng lò vi sóng khi trộn bột

Bước 2: Sau khi hết thời gian bột nghỉ, bạn cho hỗn hợp vào từng khuôn giấy nhỏ cupcake nhưng chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn thôi. Vì khi bánh chín còn nở lên nữa nên nếu bạn đổ đầy khuôn bánh sẽ trào ra ngoài.

Chú ý: Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng các bạn cần phải sử dụng loại khuôn dùng cho lò vi sóng đó.

Bước 3: Nướng bánh cupcake bằng lò vi sóng

Bạn quết dầu vào khay nướng bánh và có thể sử dụng các loại giấy nến để bánh không bị dính vào khuôn.Tiếp theo, bạn bật lò vi sóng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ cao để lò nóng và cho bánh vào nướng ở nhiệt độ cao nhất trong 1,5 phút. Sau khi nướng xong, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay hoặc trang trí thêm phần kem phủ bên trên sao cho ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn. Tùy vào độ khéo léo và sở thích, hãy thêm các lớp kem phủ khác nhau cho bánh hoặc sử dụng kem whipping, kết hợp với các loại Cupcake Topping để tạo nên một chiếc bánh bắt mắt, hấp dẫn.

Nướng bánh cupcake bằng lò vi sóng đơn giản và bạn nên điều chỉnh thời gian phù hợp

Khi bánh chín bạn có thể để im trong lò nướng khoảng 5 phút rồi lấy ra, lấy que tăm chọc vào giữa bánh, rút tăm ra không dính bột là bánh đã chín.

Nếu bạn không có khuôn giấy nướng bánh có thể lấy các chung nhỏ uống trà làm khuôn nướng bánh cũng được nhưng nhớ phết một lớp bơ hay dầu ăn để chống dính nhé, như vậy khi bánh chín lấy ra sẽ dễ hơn.

Bước 4: Phủ kem và trang trí bánh tùy thích.

Làm bánh cupcake bằng lò vi sóng sau khi bạn thực hiện xong hãy bắt đầu mang ra đĩa và trang trí

Sau khi bánh cupcake chín, các bạn lấy ra và bắt đầu trang trí tùy ý trên đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức thành phẩm của bạn khi làm cupcake bằng lò vi sóng.

Lưu ý:  Do sử dụng lò vi sóng để nướng bánh, bạn chỉ được sử dụng khuôn bằng nhựa hoặc silicon, tuyệt đối tránh sử dụng khuôn kim loại. Nếu không có sẵn khuôn nhựa hoặc silicon, bạn có thể thay thế bằng chén sứ hoặc cốc để nướng. Ngoài ra, để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn chỉ cần lấy tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm dính bột là bánh chưa chín. Bánh Cupcake ngon nhất nếu sử dụng sau khi nướng, nhưng nếu không thưởng thức ngay, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Như vậy là chúng tôi chia sẻ các thông tin về cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng ngay trong bài viết này. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nếu muốn thực hiện làm bánh cupcake. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.