Đón Giáng Sinh với cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu

Đón Giáng Sinh với cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 29/11/2023 17:11

Giáng Sinh gần kề, thật tuyệt vời khi cùng người thân và bạn bè đón mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp tại nhà với công thức làm bánh táo nướng siêu ngon từ những nguyên liệu đơn giản cùng lò nướng hoặc Nồi chiên không dầu. Vào bếp trổ tài khéo tay cùng MediaMart ngay thôi 

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị cho một mẻ 6 bánh táo:

Phần vỏ bánh:

  • Vỏ bánh ngàn lớp cán sẵn: 500g (Để ngoài nhiệt độ phòng mát trước khi làm 1-2 tiếng)

Phần nguyên liệu làm táo rim bơ quế:

  • Nước cốt chanh vàng/ chanh thường: 1 Tbsp
  • Đường nâu: 2 Tbsp
  • Bột quế: 1 tsp
  • Táo Gala Washington: 2 quả 
  • Rượu rum: 10ml 
  • Bơ nhạt: 40g 
  • Muối tinh ( không cho nhiều hoặc có thể bỏ qua)
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nguyên liệu phết bánh:

  • Mứt táo: 2 Tbsp
  • Nước táo sau khi rim: 3 Tbsp
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả 
  • Sữa tươi: 1 Tbsp
3.

Hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Sơ chế táo 

Táo sau khi rửa sạch tiến hành bổ làm 4 phần, bỏ 2 đầu và lõi quả. Sau đó, bạn tiến hành cắt từng lát mỏng 2-3mm, cắt dần đều sao cho các lát cuối nhỏ dần đi để khi xếp táo lên trang trí bánh, các lát ôm thành vòm mô phỏng trái táo trên bánh mà không bị lộn xộn.

Hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 2: Rim táo 

Từng lát táo được xếp vào nồi làm táo rim. Sau đó rắc đều các nguyên liệu: nước cốt chanh, đường nâu, bột quế, rượu rum, bơ nhạt vào nồi. 

Hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu

Đậy vung nồi và đặt lên bếp đun lửa nhỏ trong 8-12 phút tùy độ cứng của táo và khẩu vị bạn muốn táo chín mềm hay còn giữ được độ giòn. Sau khi rim xong, cứ đậy vung ủ nguyên như vậy trong nửa tiếng để táo ngấm đều 

  • Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh 

Trong lúc đó, hãy dùng bút vẽ bảng, vẽ hình trái táo như trên lên tấm mica trong (loại bìa trong đóng bìa tài liệu, mua ở hàng photocopy). Dùng kéo cắt ra là được khuôn làm bánh này rồi đó. Dùng cồn lau sạch vết bút, giữ sạch khuôn để đặt lên bột nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 4: Tạo hình cho bánh táo

 Bột bánh ngàn lớp đã nghỉ đủ ở nhiệt độ phòng. Bạn đặt khuôn mica lên bột, dùng mũi dao nhỏ cắt bột theo khuôn thật nhẹ nhàng. Không gỡ khuôn khỏi bột mà tách nguyên miếng bột đã cắt cùng khuôn lên, khuôn sẽ cứng cáp giúp bạn nhấc lên dễ dàng. Sau đó, úp mặt bột xuống khay nướng đã lót giấy chống dính rồi mới gỡ khuôn khỏi bột.

Hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu

Kế tiếp, dính miếng bột cuống táo và lá vào phần bột quả táo, nhớ dính chắc cuống và sát lá vào quả để khi nướng xong bánh chắc chắn không dễ long cuống và lá.

Sau đó, bạn dùng tăm nhọn ấn vào bột, vẽ bằng cách kéo nhẹ tăm để tạo hình gân lá. Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào lòng trái táo sao cho tạo thành phần lõm ở giữa, chừa lại vành táo dày khoảng 1cm.

  • Bước 5: Phết mứt và cho táo rim lên bột bánh 

Hãy dùng mứt táo trộn đều với nước táo vừa rim sau đó lấy chổi phết hỗn hợp này lên toàn bộ mặt bột, cả cuống và lá.

Sau đó bạn nhẹ nhàng lấy ra từng phần táo (mỗi phần là ¼ trái táo) với những miếng đã được thái từ to đến nhỏ. Xếp những miếng táo to ở ngoài, rồi nhỏ dần vào giữa là sẽ tạo hình được độ vòm mô phỏng một trái táo tươi.

Hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu

Đánh đều 1 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa to sữa tươi, rồi dùng chổi phết lên phần rìa bột và cho bánh nghỉ để chuẩn bị đem nướng. 

  • Bước 6: Nướng bánh 

Làm nóng lò nướng/ Nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 195 độ C thì cho bánh táo vào nướng 15 phút là bánh chín đều, thơm nức. 

Hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu
4.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh táo đỏ lựng thơm mùi bơ, mùi quế hòa quyện với hương táo thơm nức. Những chiếc bánh táo nhỏ xinh, thơm ngậy, vỏ ngoài giòn kết hợp với táo rim thơm ngon quả thực tuyệt vời để đón Giáng sinh này. 

Thành phẩm

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu đón Giáng Sinh. Vào bếp trổ tài ngay bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công! 

Tham khảo nguồn: Esheep kitchen