Cách làm bánh trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh các dòng bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm, đậu xanh… Những chiếc bánh trung thu ngàn lớp thơm ngon cũng sẽ là một gợi ý không tồi cho Tết Trung thu năm nay. Hãy cùng vào bếp học cách làm bánh Trung thu ngàn lớp với Mediamart ngay nào bạn ơi

1.

Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp

Nguyên liệu làm bột áo: 

  • Bột mì: 210g
  • Đường: 40g
  • Nước: 70g
  • Dầu ăn: 30g
  • Trứng: 30g

Nguyên liệu làm phần bột trong 

  • Bột mì: 110g
  • Dầu ăn: 50g

Nguyên liệu làm nhân đậu xanh trứng muối: 

  • Đậu xanh: 200gr đậu xanh đã cà vỏ
  • Đường: 50g (chỉnh tuỳ khẩu vị)
  • Dầu ăn 70g
  • 10g bột mì 
  • 40-50ml nước
  • Trứng muối: 6 cái

3.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp

3.1. Hướng dẫn làm phần nhân bánh 

  • Bước 1: Ngâm nở đậu xanh khoảng 4 - 6 tiếng cho đậu, sau đó đãi sạch và để ráo

  • Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi hấp chinh khoảng 30 phút. Sau đó cho đậu vào máy xay để xay nhuyễn 

  • Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, cho dầu vào làm nóng và đổ đậu cùng đường vào sên cho tới khi quyện lại. Sau đó hòa tan phần bột mì với nước theo định lượng đã chuẩn bị vào đảo đều cho nhân đậu xanh đặc lại. Bạn thử dùng tay nặn đậu lại thành viên được thì tắt bếp 


3.2. Làm vỏ bánh 

  • Bước 1: để làm bột áo, bạn rây bột mì vào bát. Sau đó cho đường, dầu ăn, trứng vào trộn đều. Sau đó bạn tiếp tục cho nước vào trộn đều. Sau đó bạn nhào trộn bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Lưu ý là không cần nhồi bột kỹ quá . Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 - 45 phút. 


  • Bước 2: phần vỏ trong, bạn cũng trộn đều bột mì với dầu ăn. Sau đó trộn đều chi tới khi bột mịn, dẻo và không dính tay thì cho bột nghỉ 30 - 45 phút. 

3.3. Bước tạo hình bánh 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn chi bột vỏ, bột trong và nhân thành từng phần nhỏ theo định lượng sau

Chia bột vỏ thành các phần nhỏ, mỗi phần 40g, bột trong chia thành các phần nhỏ, mỗi phần 14g, nhân đậu xanh chia thành các phần 50-60g

  • Bước 2: Bạn cán mỏng bột vỏ theo hình oval rồi ấn dẹt phần bột trong lên trên theo hình oval nhỏ hơn.


  • Bước 3: Tiếp tục cán mỏng bột vỏ + bột trong khoảng 3 lần. Lưu ý: khi cán nhẹ nhàng đừng làm rách bột nhé.


  • Bước 4: Cho nhân đậu xanh và trứng muối vào trong. Vo tròn và dùng nước dính mép bột là hoàn thành. 


3.4. Nướng bánh

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 160 độ trong 10 phút. 

  • Bước 2: Sau khi nướng được 10 phút, bạn lấy bánh ra và quét mặt bánh với hỗn hợp gồm sữa tươi + trứng + chút dầu ăn lược qua rây cho mịn. Bạn có thể rắc thêm vừng để bánh đẹp mắt hơn 


  • Bước 3: Sau đó bạn cho bánh trở lại lò và nướng lần 2 ở 175 độ thêm 5-6 phút nữa là hoàn thành bánh trung thu ngàn lớp 


4.

Thành phẩm

Bánh trung thu ngàn lớp sau khi nướng có mùi thơm phức, vỏ bánh mềm, tách lớp ăn rất ngon. Nhân đậu xanh trứng muối thơm ngậy, dẻo mà không quá ngọt. Bánh có thể để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày, và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.


Trên đây Mediamart đã chia sẻ bạn cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối thơm ngon. Hy vọng với công thức này bạn sẽ chế biến món bánh trung thu này thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi! 

Tham khảo ngay một số mẫu máy xay sinh tố bán chạy tại Mediamart