Hướng dẫn cách làm bánh Papparoti bằng Nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm bánh Papparoti bằng Nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 10/10/2022 15:55

Papparoti hay Mexican Coffee Buns là loại bánh ngọt nổi tiếng đến từ Mexico. Papparoti gây thương nhớ với lớp vỏ giòn rụm, thơm nức mùi cà phê. Món bánh này có cách làm không hề khó, hãy tham khảo cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé 

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1.1. Phần bánh mì:

  • Bột mì số 13: 125g 
  • Trứng gà ( cả lòng đỏ và trắng): ½ quả ( khoảng 25g) 
  • Sữa tươi không đường: 50g 
  • Bơ lạt: 15g
  • Men nở: 2g 
  • Đường: 15g
  • Muối: 1g


1.2. Phần vỏ bánh:

  • Cà phê đen hòa tan: 2g
  • Nước sôi: 4g
  • Bơ lạt: 20g 
  • Đường xay: 20g
  • Bột mì đa dụng: 25g


1.3. Nhân bánh: bạn có thể cho bơ, creamcheese hay chocolate … tuỳ sở thích.

3.

Các bước làm bánh Papparoti

  • Bước 1: Trộn đều bột với men nở, đường, sau đó mới trộn muối, trứng và sữa. Sau đó dùng tay nhồi để tạo thành khối bột mịn. 


  • Bước 2: Khi bột mịn cho tiếp bơ vào nhồi tầm 15 - 20 phút cho tới khi có thể kéo màng thì đem ủ ở nhiệt độ phòng cho tới khi bột nở gấp đôi ( khoảng 45 - 60 phút) 


  • Bước 3: Sau khi ủ đủ thời gian, bạn dùng tay ấn xẹp bọt khí rồi chia đều bột thành 4 phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột đã chia sau đó cho phần nhân là bơ lạt, phô mai hoặc chocolate vào giữa và vo tròn. Tiếp tục ủ bột đến khi nở gần gấp đôi, khoảng 40-50 phút ở nhiệt độ phòng


  • Bước 4: Để làm phần vỏ bánh, trước tiên bạn đem hòa tan cà phê và cho tiếp các nguyên liệu bơ lạt, đường xay, bột mì đa dụng vào đánh đều cho tới hỗn hợp mịn và quyện đều với nhau. 

Cho phần hỗn hợp vỏ bánh vào túi bắt kem và bơm lên mặt bánh khoảng 7 - 8 vòng. 


  • Bước 5: Nướng bánh 

Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 150 độ trong 10 phút. Tổng thời gian nướng bánh là 20 phút. Nướng lần 1 khoảng 5 - 7 phút ở mức nhiệt 130 độ C cho tới khi phần vỏ bánh khô lại thì giảm nhiệt. Lần 2 nướng ở 120 độ trong thời gian còn lại là hoàn thành 


4.

Thành phẩm

Bánh Papparoti thành phẩm có màu nâu vàng bắt mắt, thơm nức mùi bơ và cà phê. Vỏ bánh giòn rụm, ruột bánh mềm ẩm và thơm mùi bơ. Bạn có thể làm bánh Papparoti để ăn sáng hay dùng làm bữa ăn xế chiều cho các bé. 



Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh Papparoti trên đây bạn sẽ thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!