Bắt tay làm ngay kem khoai môn béo bùi, dẻo mịn hấp dẫn tại nhà

Bắt tay làm ngay kem khoai môn béo bùi, dẻo mịn hấp dẫn tại nhà

Cách làm kem khoai môn béo bùi, dẻo mịn là một món ăn giải nhiệt mát lịm rất được yêu thích. Nếu...

1.

Bắt tay làm ngay kem khoai môn béo bùi, dẻo mịn hấp dẫn tại nhà

Cách làm kem khoai môn béo bùi, dẻo mịn là một món ăn giải nhiệt mát lịm rất được yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món kem này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên liệu làm kem khoai môn


- 1 củ khoai môn (0.5kg)
- 3 quả trứng gà
- 50gr đường
- 500ml whipping cream
- 500ml sữa tươi không đường
- 1 ít muối


- Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, khuôn làm kem, âu nhỏ, phới lồng…

2. Cách làm kem khoai môn đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế khoai môn không bị xơ
- Khoai môn bạn chọn củ tươi, cầm nặng tay, khoai có màu tím để kem có màu đẹp mắt. Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi và hấp cách thủy đến khi khoai chín mềm.
- Tiếp theo, bạn cho khoai môn đã hấp chín vào âu nhỏ, dùng muỗng tán nhuyễn qua rây để khoai mịn và không bị xơ.


Bước 2: Đánh trứng gà làm kem không bị tanh
- Bạn chuẩn bị âu nhỏ, đập vỏ trứng gà và tách lấy lòng đỏ cho vào âu, thêm vào 50gr đường.
- Tiếp đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp theo một chiều cho đến khi trứng bông mịn. Sau khi trứng bông mịn, đánh thêm khoảng 30 giây để khử mùi tanh của trứng.


Bước 3: Cách làm kem khoai môn
- Nấu sữa
- Bạn cho vào nồi 500ml sữa tươi thanh trùng không đường, 50gr đường, một xíu muối, khuấy cho tất cả tan đều rồi đặt lên bếp. Bạn đun sữa với lửa nhỏ cho đến khi sữa có hơi nóng bốc lên thì tắt bếp.
- Bạn lưu ý là không được đun sôi sữa nhé.
Bước 4: Làm kem khoai môn
- Bạn bật bếp, chỉnh lửa nhỏ, đặt nồi sữa vừa đun lên rồi cho hỗn hợp trứng vào. Bạn vừa cho trứng vừa khuấy đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Tiếp theo, cho 500ml whipping vào hỗn hợp vừa nấu và đánh bông rồi bạn tiếp tục cho phần khoai môn tán nhuyễn vào đánh đến khi hỗn hợp mịn và bông đều là được
Bước 5: Làm đông kem


- Cuối cùng, bạn cho kem vào khuôn, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông tủ lạnh
từ 6 – 8 tiếng.
- Cách khoảng 30 – 45 phút, bạn lấy khuôn kem ra, dùng muỗng xới đều. Thao tác này lặp đi lặp lại cho đến khi kem đông là được. Đây là bí quyết giúp cách làm kem khoai môn không cần máy mà vẫn thơm ngon, dẻo mịn và không bị dăm đá.
Sau khi kem khoai môn hoàn thành, bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi.


3. Tác dụng tuyệt vời của khoai môn
- Giảm chỉ số đường huyết: Là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nên dùng khoai môn thường xuyên sẽ góp phần ngăn ngừa bệnh tim và hỗ trợ điều trị cho người bệnh tiểu đường.
- Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa: Trong khoai môn có chứa hàm lượng chất xơ cao. Đây là chất dinh dưỡng có tác dụng loại bỏ chất thải và độc tố còn lại trong hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe của cơ quan này.
- Ngăn ngừa ung thư: trong khoai môn chứa polyphenol. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên có thể ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư cùng với một số căn bệnh nguy hiểm khác. Đồng thời, ăn khoai môn thường xuyên cũng giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch.


- Tăng cường lưu thông máu
- Làm đẹp da: vitamin A, E và các chất chống oxy trong khoai môn rất tốt cho làn da, giúp làm trẻ hóa các tế bào da, giảm nếp nhăn.
- Bên cạnh đó, kem khoai môn với các nguyên liệu từ tự nhiên như trứng gà, sữa tươi cũng bổ sung calcium, protein, năng lượng cho cơ thể làm việc và học tập.
Với cách làm kem khoai môn béo bùi, dèo mịn trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.