2 công thức làm sinh tố nho siêu ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà

2 công thức làm sinh tố nho siêu ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà

Nho được biết đến là loại trái cây giúp bảo vệ tim mạch, chống lão hóa và hỗ trợ giảm cân. Hai công thức làm sinh tố nho mà MediaMart giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức những ly sinh tố thơm ngon, mát lạnh tại nhà. Hãy cùng theo dõi! 

1. Sinh tố nho sữa chua

Nguyên liệu

  • Nho đen hoặc nho xanh tươi: 200 gram 

  • Sữa chua: 1 hộp 

  • Sữa đặc: 2 muỗng canh 

  • Đường trắng 

  • Đá viên


Dụng cụ thực hiện: 

Cách làm sinh tố nho sữa chua

  • Bước 1: Sơ chế nho 

Nho sau khi mua về, bạn ngâm nho với nước muối loãng trước khi đem xay khoảng 10 phút. Sau đó để nho ráo nước, tách cuống và bỏ hạt để khi xay không bị đắng.



  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu theo thứ tự lần lượt: nho tươi, sữa chua, sữa đặc vào xay cho nhuyễn và đều trong khoảng 30 - 40 giây. Sau đó, bạn cho tiếp đá và đường theo khẩu vị và tiếp tục xay lần 2 cho tới khi thấy hỗn hợp sánh mịn, không còn đá cục.


  • Bước 3: Cho hỗn hợp sinh tố ra ly, trang trí thêm lá bạc hà hoặc nho cắt lát bên trên theo sở thích và thưởng thức. 

    Thành phẩm 


Sinh tố nho sữa chua sau khi hoàn thành có vị chua thanh, dịu dịu, mát lạnh thích hợp giải khát cho những ngày làm việc căng thẳng. Chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện với máy xay sinh tố là có thể thưởng thức ly nước trái cây giàu dinh dưỡng này.


2. Sinh tố nho chuối

Nguyên liệu

  • Nho tươi : 170 gram ( có thể chọn nho xanh hoặc nho đen) 

  • Chuối chín:  1 quả

  • Sữa tươi : 200ml 

  • Đường trắng 

  • Đá viên



    Dụng cụ thực hiện: máy xay sinh tố, ly, muỗng.



Cách làm sinh tố nho chuối 

  • Bước 1: Nho tươi sau khi mua về bạn đem ngâm khoảng 10 phút trong nước muỗi loãng. Sau đó rửa sạch lại với nước và để nho khô nước. 

  • Bước 2: Tiếp theo bạn tách cuống, bổ đôi nho để loại bỏ hạt. Chuối bỏ vỏ và cắt thành từng lát để dễ xay hơn.


  • Bước 3: Cho nho và chuối đã sơ chế vào cối xay, tiếp theo cho sữa tươi và đường trắng ( theo khẩu vị). Xay ở chế độ thấp khoảng 40 giây để các nguyên liệu được nhuyễn. Sau đó bỏ thêm một chút đá để xay tiếp lần 2 cho tới khi thấy hỗn hợp được mịn, sánh đều không còn lợn cợn đá viên là hoàn thành



  • Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc và thưởng thức 


    Thành phẩm

    Sinh tố nho chuối là loại sinh tố dễ uống và cách làm đơn giản. Sinh tố nho chuối sau khi hoàn thành có vị khá thơm, sánh mịn của chuối và nho. Đây cũng là một thức uống dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, đặc biệt phù hợp cho trẻ nhỏ và những người tập gym.


3. Các TIP làm sinh tố nho thêm ngon

Sinh tố nho là một thức uống hấp dẫn với nhiều cách biến tấu kết hợp đa dạng với nhiều loại nguyên liệu và trái cây: chuối, sữa tươi, sữa chua. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm vững một số lưu ý dưới đây khi chế biến để có những ly sinh tố thơm ngon: 

  • Nên chọn loại nho tươi, ngon lớp vỏ sáng, căng. Bạn cũng nên để ý chọn loại nho có cuống còn tươi, không nên chọn nho cuống khô và đen là loại nho đã để lâu. 

  • Chuối bạn cũng cần chọn những quả chuối tươi. Vỏ không có những đốm nâu, đen là những trái chuối chín nẫu nên ruột sẽ bị mềm hoặc mềm quá. Khi xay sinh tố hương vị sẽ không đảm bảo thơm ngon. 

  • Nên bổ sung một ly sinh tố nho trước bữa ăn khoảng 30 phút để kích thích tiêu hóa và ăn uống ngon miệng hơn. 

Trên đây là 2 công thức làm sinh tố nho thơm ngon, dễ làm mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công tại nhà. Hãy theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé.

Tham khảo thêm một vài sản phẩm máy xay sinh tố được yêu thích tại MediaMart