Bật mí cách làm sinh tố cốm cốt dừa mát lạnh, béo ngậy cho ngày hè

Bật mí cách làm sinh tố cốm cốt dừa mát lạnh, béo ngậy cho ngày hè

Sinh tố cốm cốt dừa là một thức uống lạ miệng mang đậm hương vị xưa của Hà Thành. Sự kết hợp phá cách giữa cốm xanh, nước cốt dừa và đá xay sẽ là loại đồ uống giải khát mùa hè khiến bạn mê đắm. Hãy theo dõi công thức làm món sinh tố cốm cốt dừa cùng MediaMart sau đây: 


1.

Nguyên liệu

  • Bánh cốm: 1 cái 

  • Nước cốt dừa: 60 ml 

  • Sữa đặc: 70 ml 

  • Sữa tươi: 60 ml 

  • Đá xay: 3 xúc đá ( khoảng 3 cốc đá bào con)


2.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thìa, cốc đong, ly thủy tinh



3.

Hướng dẫn cách thực hiện

  • Bước 1: Cắt bánh cốm thành các miếng nhỏ và bỏ phần đậu xanh ra ngoài. 


  • Bước 2: Cho vào cối xay lần lượt các nguyên liệu: nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi và đá xay. Sau đó bạn khởi động máy và xay hỗn hợp trên cho tới khi nhuyễn mịn. Lưu ý khi xay dùng thìa đảo đều để không còn đá dăm. 


  • Bước 3: Bạn cho bánh cốm vào máy và xay tiếp trong khoảng 30 giây cho thật đều. 


  • Bước 4: Đổ phần sinh tố đã xay ra cốc, có thể thêm dừa nạo bên trên và thưởng thức.


4.

Thành phẩm

Sinh tố cốm cốt dừa có vị béo ngậy của cốt dừa và sữa, sật sật miếng cốm dẻo thơm. Một ly sinh tố cốt dừa cốm mát lạnh ngày hè chắc hẳn sẽ xua tan cơn nóng của bạn ngay tức thì. Chỉ mất vài phút thực hiện là bạn đã có thể thưởng thức ly sinh tố thơm ngon, giải khát này rồi. 



Trên đây là công thức sinh tố cốt dừa cốm mà chúng tôi xin chia sẻ tới bạn. Hãy theo dõi thêm các công thức nấu ăn cùng MediaMart để đãi cả gia đình bạn nhé. 


Tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố được yêu thích nhất tại MediaMart