Cách làm sinh tố mận đơn giản, ngon miệng, giải khát mùa hè

Cách làm sinh tố mận đơn giản, ngon miệng, giải khát mùa hè

Cách làm sinh tố mận với nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm hứa hẹn sẽ đem lại ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng, giải khát cực đã trong mùa hè này. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm sinh tố mận cực đơn giản này nhé.

1.

Sinh tố mận và chuối

Nguyên liệu làm sinh tố mận chuối

  • 4 quả mận
  • 3 quả chuối
  • 1 muỗng canh sữa chua không đường
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước lọc


Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thìa, dao, bát,…

Cách làm sinh tố mận chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mận mua về đem đi rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau 15 phút, vớt mận ra, để cho ráo nước. Dùng dao cắt mận thành những miếng nhỏ, tách hạt.

- Chuối đem lột vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.


Bước 2: Xay nguyên liệu

Cho lần lượt nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 gồm mận và chuối đã cắt nhỏ vào trong máy xay sinh tố. Tiếp đến cho thêm sữa chua không đường (1 muỗng canh), đường (1/2 muỗng canh), nước lọc (1 muỗng canh).


Bật máy ở tốc độ vừa, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn lại, đổ sinh tố xay được ra cốc và thưởng thức.


Bước 3: Thành phẩm

Sinh tố mận chuối có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn. Vị chua của mận hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của chuối kết hợp với vị béo ngậy thơm thơm của sữa chua tạo nên món sinh tố mận độc lạ, hấp dẫn, thơm ngon, đầy dinh dưỡng.


2.

Sinh tố mận và sữa đặc

Nguyên liệu làm sinh tố mận và sữa đặc

  • 800 gram mận
  • 200 ml sữa đặc
  • 500 ml sữa tươi không đường


Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thìa, cốc, bát,…

Cách làm sinh tố mận và sữa đặc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa mận sạch sẽ với nước, sau đó ngâm khoảng 15 phút với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Cắt mận làm đôi, loại bỏ hạt.


Bước 2: Xay nguyên liệu

Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố gồm mận đã sơ chế, sữa đặc (200 ml), sữa tươi không đường (500ml) cùng 1 ít đá viên. Sau đó khởi động máy ở mức công suất lớn rồi xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Cuối cùng đổ sinh tố ra cốc rồi thưởng thức thôi.


Bước 3: Thành phẩm

Sinh tố mận và sữa đặc kết hợp lại với nhau tạo ra hỗn hợp sền sệt, có màu hồng đẹp mắt. Vị chua nhẹ của mận kết hợp cùng với vị béo ngậy của sữa đem đến ly sinh tố cực chất lượng, uống vào là ghiền ngay.


3.

Một số lưu ý khi làm sinh tố mận

Để có được cốc sinh tố mận thơm ngon, nhiều dưỡng chất, giữ được trọn vẹn hương vị của trái mận sẵn có thì bạn nên để mận ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng trước khi xay. Như vậy bạn sẽ có được ly sinh tố mát lạnh tự nhiên.

Còn khi xay cùng đá viên thì bạn nên cho đá vào sau cùng. Lưu ý không xay liên tục mà khi xay được 5 – 10 giây thì bạn nên dừng lại rồi mới xay tiếp. Tránh trường hợp máy hoạt động liên tục dễ gây hỏng hóc.

Tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố đang có giá tốt tại Mediamart: