Cách làm trà sữa bơ thơm béo ngậy tại nhà cực dễ

Cách làm trà sữa bơ thơm béo ngậy tại nhà cực dễ

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 25/10/2021 09:34

Để học cách làm trà sữa bơ đúng chuẩn như ngoài nhà hàng ngay tại nhà. Mời các bạn tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Bơ là loại trái cây luôn được nhiều người yêu thích và bạn có thể chế biến ra rất nhiều món làm từ bơ để các bạn thưởng thức cho đỡ bị ngán như: làm sinh tố, làm trà sữa, làm chè, làm bánh, ….

1.

Nguyên liệu làm trà sữa bơ

Nguyên liệu làm trân châu trắng:

- 3 gr bột rau câu giòn.

- 10 gr bột rau câu dẻo.

- 200 gr đường trắng.

- Nước lọc.

- 50 ml nước đường.

- Nửa quả chanh.

- Dầu ăn.

- Nồi nối, bếp gas, muôi, rây lọc, bát tô, đũa, 1 chai nhựa sạch giống như chai đựng tương, bình thủy tinh có nắp, ….

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa bơ:

- 3 túi trà lipton.

- 600 ml sữa tươi không đường.

- 250 gr sữa đặc.

- 500 gr bơ.

- Topping 50 gr trân châu trắng.

- Nước lọc.

- Bình pha trà, ly thủy tinh, muôi, thìa, dao, thớt, máy xay sinh tố, ….


2.

Cách làm trà sữa bơ thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Trộn bột rau câu

Cho lần lượt vào 3 gr bột rau câu giòn, 10 gr bột rau câu dẻo, 200 gr đường trắng vào bát tô đựng rồi dùng đũa trộn đều.

Bước 2: Nấu thạch rau câu

Cho 1l nước lọc và cho hỗn hợp bột rau câu vào nồi nấu dùng muôi khuấy tan rồi ngâm trong thời gian 30’. 

Sau đó, bạn đặt nồi nước rau câu lên bếp gas đun sôi ở nhiệt độ vừa và trong thời gian đun bạn liên tục dùng muôi khuấy đều để cho bột rau câu không dính dưới đáy nồi làm khét nhé.

Khi nước rau câu đã sôi già bạn tiếp tục đun tầm 3 - 5’ nữa cho thạch rau câu trân châu trắng đặc sánh lại với nhau thì hãy tắt bếp gas đi.

Bước 3: Nặn hạt trân châu trắng

Bạn chuẩn bị một bát tô lớn nước đá lạnh và cho thêm một chút dầu ăn với vắt nửa quả chanh loại bỏ hạt vào trong bát tô là cách làm trà sữa bơ có topping trân châu trắng.

Sau đó, bạn dùng muôi múc rau câu cho vào chai nhựa sạch giống như chai đựng tương sau đó đậy nắp lại và nhỏ từng giọt thạch rau câu vào tô nước đá lạnh đã có dầu. Công việc nhỏ từng giọt thạch rau câu sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi làm hết thạch rau câu trong nồi.

Tiếp theo, bạn vớt trân châu trắng trong tô nước đá lạnh ngâm dầu ra rồi rửa sạch.

Tiếp đến, bạn đổ trân châu trắng ra một bát tô khác cho 50 ml nước đường vào trộn đều.

Bước 4: Pha và ủ trà

Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc.

Lấy bình pha trà cho vào 3 túi trà lipton và đổ 600 ml nước đun sôi, rồi ủ trà trong thời gian 3 - 5’.

Sau đó, bạn loại bỏ túi trà lipton.

Bước 5: Tỷ lệ pha trà sữa

Khi nước trà lipton còn đang nóng tiếp tục cho lần lượt: 400 ml sữa tươi không đường + 100 gr sữa đặc rồi khuấy đều và để vào tủ lạnh làm mát tầm 4 - 5 tiếng.

Bước 6: Chọn bơ

Cách làm trà sữa bơ bạn nên lựa những quả hơi chín có vỏ xanh, sần sùi, có chấm vàng lác đác. Khi cầm lên tay có cảm giác nặng tay, lắc nhẹ tiếng hạt bơ kêu nhỏ thì quả đó chín già, thịt bơ nhiều, săn chắc.

Bước 7: Sơ chế bơ

Bơ bạn mua về rửa sạch bỏ vỏ và hạt, dùng thìa lấy phần thịt bỏ vào máy xay sinh tố.

Bước 8: Xay nhuyễn bơ

Bơ đã cho vào máy xay sinh tố bạn thêm 200 ml sữa tươi không đường + 150 gr sữa đặc vào rồi đậy nắp lại bật máy xay nhuyễn.

Khi bơ được nhuyễn mịn bạn tắt máy.

Bước 9: Cách làm trà sữa trái bơ như sau

Cách làm trà sữa bơ sau khi hoàn thành bạn lấy 1 ly thủy tinh lần lượt cho: 50 gr trân châu trắng + cho bơ đã xay nhuyễn vào ⅓ ly thủy tinh + đá viên + nước trà sữa.

Bước 10: Thưởng thức

Bây giờ bạn cầm ly trà sữa bơ lên và thưởng thức ngay thôi với vị thơm ngọt của trà với sữa quyện cùng với vị bơ béo ngậy.

Vậy là chúng tôi chia sẻ xong cách làm trà sữa bơ siêu ngon tại nhà cực nhanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.