Cách pha trà sữa việt quất cực nhanh thơm ngon đánh thức mọi giác quan

Cách pha trà sữa việt quất cực nhanh thơm ngon đánh thức mọi giác quan

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Trà sữa việt quất đang là đồ uống đang hot nhất trên thị trường hiện nay bởi sự mới lại, độc đáo và hương vị vô cùng thơm ngon khiến ai cũng mê. ...

1.

Cách pha trà sữa việt quất cực nhanh thơm ngon đánh thức mọi giác quan

Trà sữa việt quất đang là đồ uống đang hot nhất trên thị trường hiện nay bởi sự mới lại, độc đáo và hương vị vô cùng thơm ngon khiến ai cũng mê.

1. Nguyên liệu làm trà sữa việt quất
- 4 gr trà đen (hồng trà).
- 150 ml nước lọc.
- 30 gr bột sữa.


- 40 ml nước đường.
- 20 ml siro việt quất (Có thể thay bằng quả việt quất xay nhuyễn khi vào mùa).
- Topping làm sẵn: Trân châu hoặc thạch.
- Bình shaker pha chế, muôi, ly, rây lọc, ….

2. Công thức trà sữa việt quất đơn giản tại nhà
- Bước 1: Đun nước sôi


Bạn đổ nước lọc vào đầy ấm siêu tốc
và bật nút để đun sôi nước.
- Bước 2: Pha và ủ trà trà đen
Lấy bình shaker pha chế ra và bạn cho vào 4 gr trà đen tiếp đó đổ 150 ml nước đã đun sôi như ở bước 1 vào. Sau đó, dùng nắp đậy bình shaker pha chế lại và ủ trà trong vòng 5’.


Khi trà đen đã ủ được 5’ bạn lọc ra bình shaker pha chế khác để lấy nước cốt trà đen qua rây lọc và bỏ bà trà đen đi.
- Bước 3: Cách pha trà sữa việt quất như sau
Khi bạn thu được nước trà đen trong bình shaker pha chế bạn tiếp tục cho thêm 30 gr bột sữa và dùng thìa khuấy đều cho bột sữa tan trong trà đen.


Tiếp tục, bạn cho 40 ml nước đường hỗn hợp chứa trong bình shaker pha chế rồi dùng muối khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho thêm 20 ml siro việt quất (cách pha trà sữa bằng siro việt quất) thêm vào hỗn hợp trong bình shaker pha chế dùng muôi khuấy đều. Cuối cùng, các bạn đã làm xong trà sữa việt quất.
- Bước 4: Thành phẩm


Bạn lấy 1 cái ly khác cho vào đó topping trân châu, tiếp theo cho đá vào tùy thuộc vào độ uống lạnh bao nhiêu và đổ trà sữa việt quất vừa làm xong trong bình shaker pha chế và ly. Sau đó, các bạn thưởng thức ly trà sữa việt quất nhé.
Chú ý: Bảo quản trà sữa việt quất nếu không dùng hết bạn để vào ngăn mát của tủ lạnh để được 2 - 3 ngày nếu trà sữa việt quất tách riêng với topping. Nếu đã hòa quyện hỗn hợp trà sữa việt quất với topping bạn chỉ để được trong vòng 24h.

3. Tìm hiểu về quả việt quất
- Để làm được ly trà sữa việt quất bạn cũng cần tìm hiểu đôi nét về chúng: Quả việt quất là một loại thực vật có hoa thuộc chi Vaccinium. Loài thực vật này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, hầu hết ở châu Á và Scandinavia. Cây bụi việt quất phát triển với nhiều kích cỡ khác nhau từ vài inch đến 10 feet. Cây cũng tạo ra những bông hoa màu có thể là một trong nhiều màu như trắng, hồng nhạt, đỏ và đôi khi là xanh nhạt. Cây việt quất nhỏ có màu tím đậm.
- Vụ chính của quả việt quất thường xuất hiện vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Để thay vì đến mùa vụ mới được ăn quả việt quất họ sản xuất ra siro việt quất để các bạn có thể thưởng thức ăn quanh năm.


- Nên ở Bắc Mỹ là nhà sản xuất việt quất số một, với gần 90% việt quất thế giới đang được trồng ở Mỹ. Mặc dù Hoa Kỳ và Canada là những nhà sản xuất và tiêu thụ quả việt quất lớn nhất, thị trường trên toàn thế giới đang gia tăng với Nhật Bản đặc biệt trở thành một quốc gia yêu thích việt quất.
- Bạn có thể mua được quả việt quất vào đúng mùa vụ và siro việt quất quang năm tại Việt Nam ở các siêu thị hoặc những cửa hàng bán trái cây nhập khẩu hoặc những trang web thương mại điện tử uy tín.
Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trà sữa việt quất thơm ngon tại nhà đúng chuẩn vị như ngoài quán. Cảm ơn các bạn theo dõi.