Chia sẻ cách làm trà sữa cafe thơm ngon, đậm vị tại nhà

Chia sẻ cách làm trà sữa cafe thơm ngon, đậm vị tại nhà

Cách làm trà sữa cafe thơm ngon cực là miệng đúng chuẩn theo tỷ lệ mời các bạn đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1.

Chia sẻ cách làm trà sữa cafe thơm ngon, đậm vị tại nhà

Cách làm trà sữa cafe thơm ngon cực là miệng đúng chuẩn theo tỷ lệ mời các bạn đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa cafe

Nguyên làm để làm trân châu đen:

- 140 gr bột năng.

- 20 gr bột gạo.

- 300 gr đường trắng (Tùy thuộc vào khẩu vị bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào).

- 5 gr bột cacao hoặc bột cafe hòa tan.

- Nước lọc.

- Bát tô, rây lọc, nồi, bếp gas, đũa, dao, muôi, ….

Nguyên liệu để học cách làm trà sữa cafe:

- 5 gr trà đen.

- 200 ml nước lọc.

- 20 gr bột sữa.

- 20 ml whipping cream.

- 30 ml nước cà phê phin (đã pha sẵn).

- 10 ml siro vani.

- 50 ml đường nước.

- 50 gr trân châu đen.

- Đá viên.

- Bình pha trà, ly, bình shaker pha chế, thìa, ….

2. Cách làm trà sữa cafe thơm ngon, đậm hương vị

B1: Nhào bột

Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc.

Cho vào 1 bát tô lớn gồm hỗn hợp nguyên liệu: 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 5 gr bột cacao, 100 gr đường trắng, dùng đũa trộn đều. Sau đó, đổ 150 ml nước sôi từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều hỗn hợp bột nhào làm trân châu đen để tránh bỏng tay.

Tiếp theo, khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau thành hình khối, bạn để thêm thầm 10 - 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đen đi nặn.

B2: Tạo hình hạt trân châu đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột hoặc lên cái thớt sạch để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đen bạn phủ thêm 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu đen mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong các hạt trân châu đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đen đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi. Vậy là chúng ta thực hiện xong việc làm trân châu đen giòn khi còn sống.

B3: Luộc trân châu đen

Công thức làm trân châu đen luộc chín như sau: Bạn đổ 1l nước lọc vào trong nồi rồi bật bếp gas lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đen chuyển sang màu đen trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đen chín đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đen đã chín ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 5’. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đen vào 1 bát tô khác.

B4: Nấu trân châu đen cùng với đường trắng

Cho vào nồi 200 gr đường trắng cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường trắng tan trong nước. Khi đường trắng sôi được 5’ đổ hạt trân châu đen ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường trắng bán đều vào những hạt trân châu đen thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

B5: Ủ trà đen cho cách làm trà sữa cafe

Lấy bình pha trà cho 5 gr trà đen vào và cho thêm 200 ml nước vừa đun sôi 100 độ C bằng ấm siêu tốc, rồi dùng muôi khuấy đều 1 lượt. Sau đó, đậy nắp ủ trà trong thời gian 5’.

Sau khi, ủ trà được 5’ bạn lọc bỏ bã trà đen qua rây lọc và giữ lại nước cốt trà đen để vào bình shaker pha chế.

B6: Tỷ lệ pha trà sữa cà phê

Nước cốt trà đen trong bình shaker pha chế còn đang nóng bạn tiếp tục cho lần lượt: 20 gr bột sữa dùng thìa khuấy đều + 50 ml đường nước + 20 ml whipping cream + 30 ml nước cà phê phin + 10 ml siro vani xong tiếp tục khuấy đều.

Tiếp tục bạn cho đá viên lấy trong tủ lạnh ra cho vào trong bình shaker pha chế chứa hỗn hợp pha trà sữa để làm nguội phần trà đen trước khi lắc trà sữa. Sau đó, đậy nắp bình shaker pha chế và lắc đều hỗn hợp.

B7: Thành phẩm

Bạn đổ trà sữa trong bình shaker pha chế ra ly và cho 50 gr trân châu đen vào rồi thưởng thức ngay nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trà sữa cafe cực ngon, đơn giản tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.