Làm cafe trân châu giòn tan, có thể bạn chưa biết??

Làm cafe trân châu giòn tan, có thể bạn chưa biết??

Chia sẻ cách làm trân châu cafe giòn dai tại nhà...

1.

Làm cafe trân châu giòn tan, có thể bạn chưa biết??

Chia sẻ cách làm trân châu cafe giòn dai tại nhà


1. Nguyên liệu làm trân châu cafe
- 100 gr bột năng.
- 10 gr bột cafe hòa tan (nếu không thích vị quá đắng, bạn có thể giảm lại một ít) có thể thay cafe hoa tan thành cafe phin để lấy nước nếu bạn thích.
- 20 gr đường trắng hoặc đường vàng.


- 70 ml nước sôi 100 độ C.
- Bát tô, dụng cụ đánh trứng cầm tay, nồi, bếp từ
hoặc bếp gas, rây lọc, ….


2. Cách làm trân châu cafe bạn nên biết
- Bước 1: Nhà bột trân châu cafe
Bạn cho vào bát tô lớn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm 100 gr bột năng, 10 gr cafe bột, 20 gr đường, trộn sơ trước khi đổ nước sôi vào.


Kế tiếp, bạn dùng ca nhỏ có chứa nước sôi và đổ từ từ đổ nước sôi vào tô đã trộn hỗn hợp bột, vừa đổ chậm rãi vừa nhào bột bằng dụng cụ đánh trứng bằng tay cho đến khi tạo thành một khối bột mịn màng thì dừng lại.
Chú ý: Cho lòng đỏ trứng gà vào bột trân châu cafe chỉ khi bạn dùng bột mì hoặc bột đa dụng. Đối với bột năng để thực cách làm trân châu cafe, bạn không cho trứng gà.
- Bước 2: Nặn bột trân châu cafe
Sau khi nhào bột xong, bạn không cần ủ mà có thể ngắt nhỏ bột và vo viên ngay. Kích thước lớn hoặc nhỏ của trân châu cafe tùy thuộc vào ý thích của các bạn muốn làm. Sau khi vo viên các hạt trân châu bạn để vào trong một bát tô lớn khác.


- Bước 3: Cách làm trân châu cafe mang đi nấu
Bắc một nồi nước khoảng tầm 2l lên bếp và nấu thật sôi và sau đó thả viên trân châu vào luộc. Luộc đến khi nhận thấy trân châu chuyển sang màu trong hơn so với ban đầu, nổi lên mặt nước sôi tức là các hạt trân châu cafe đã chín thì bạn nên tất bếp đi.
Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu cafe ra tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để ngâm cho hạt trân châu cafe săn lại và chúng không còn dính nhau nữa thì bạn lại dùng rây đã rửa sạch vớt hạt trân châu cafe ra, để ráo nước, rồi cho vào tô sạch. Để tạo độ ngọt, bạn có thể ngâm trân châu cafe với ít siro hương vị tùy thích và cũng để các hạt trân châu cafe không kết dính vào nhau.
- Bước 4: Thành phẩm


Như vậy các bạn đã thực hiện xong cách làm trân châu cafe, bạn còn làm gì nữa mà không đem ra thưởng thức cùng 1 ly trà sữa nữa. Nếu các bạn muốn trân châu cafe mát hơn các bạn nên để trong ngăn mát của tủ lạnh tầm 60’ rồi sao đó mang ra thưởng thức nhé.
Như vậy chúng tôi đã hoàn thành việc chia sẻ cách làm trân châu cafe đúng chuẩn tại nhà. Hy vọng, sẽ giúp ích cho các bạn khi thực hiện nhé. Cảm ơn các bạn đã theo doi.