Ngoài tình trạng kẹt lưỡi dao, máy ép trái cây hoặc máy ép chậm cũng rất dễ bị tắc lưới lọc do bã trái cây, rau củ ứ đọng lại nhiều. Trong quá trình ép, nếu bạn thấy lượng nước ép chảy ra yếu hãy tắt máy và ngắt nguồn điện. Sau đó tháo lưới lọc, đổ hết phần bã rau củ quả và rửa sạch lại với nước. Cuối cùng, bạn lau khô lại lưới lọc trước khi lắp lại máy để sử dụng.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên ép các loại trái cây mềm thay vào đó nên dùng máy xay sinh tố để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt hơn cho đồ uống. Với các loại rau giàu chất xơ bạn nên cắt nhỏ trước khi đem ép.
Một nguyên tắc khá quan trọng khi ép trái cây mà bạn cần chú ý chính là “ mềm - cứng - mềm - cứng” để giúp lưỡi dao hoạt động tốt cũng như hạn chế tình trạng lưới lọc bị bám nhiều cặn, xơ từ thực phẩm.