Có thể bạn chưa biết 6 mẹo hay khi sử dụng lò vi sóng
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 09/12/2022 17:16
Lò vi sóng là thiết bị gia dụng hữu ích được nhiều chị em nội trợ yêu thích sử dụng để hâm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Không dừng lại ở đó, 7 mẹo hay khi sử dụng lò vi sóng dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ với những lợi ích bất ngờ từ thiết bị này. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết sau đây của MediaMart nhé !
1.
Hấp chín rau củ bằng lò vi sóng
Ngoài công dụng để hâm nóng thức ăn, bạn cũng có thể tận dụng lò vi sóng để hấp chín các món rau củ nếu như quá bận rộn. Hãy yên tâm vì món rau củ hấp của bạn vẫn đảm bảo xanh và chín mềm như hấp bằng bếp thông thường.
Bí kíp là bạn hãy cắt rau củ thành những miếng nhỏ vừa ăn dày khoảng 2,5 cm, sau đó cho rau củ vào bát hoặc đĩa thủy tinh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đồng thời dùng dĩa đục thêm 1 vài lỗ nhỏ trên màng bọc để giúp hơi nước có thể thoát ra trong quá trình quay trong lò. Cuối cùng, bạn điều chỉnh mức nhiệt và thời gian nấu để lò vi sóng tự quay là hoàn thành.
2.
Xếp thực phẩm thành vòng tròn khi hâm nóng
Thức ăn quay bằng lò vi sóng không nóng đều là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Đặc biệt là với những thực phẩm được cất giữ trong tủ lạnh khi đem hâm bằng lò vi sóng sẽ không được nóng đều.
Để giúp người dùng khắc phục sự cố trên, bạn hãy xếp đều thức ăn thành hình tròn để giúp tăng diện tích tiếp xúc nhiệt lên thực phẩm. Từ đó giúp thực phẩm được nóng đều hơn và bạn cũng không cần phải quay nóng nhiều lần.
3.
Không nên đặt thực phẩm ở trung tâm lò
Có thể bạn chưa biết nhưng lò vi sóng cũng có những điểm nóng và điểm lạnh. Do vậy mà mức độ làm nóng cho thực phẩm cũng sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng vị trí mà bạn đặt vào trong lò vi sóng.
Thay vì đặt thức ăn vào trung tâm đĩa quay, bạn hãy đặt ở trên cạnh của đĩa quay sẽ giúp thức ăn đi qua nhiều điểm nóng hơn cũng như chín đều hơn.
4.
Dùng khăn ướt để giữ ấm thực phẩm
Lò vi sóng hoạt động dựa trên cơ chế hiệu ứng nhiệt, theo đó các phân tử nước trong thức ăn sẽ được chuyển hóa thành sức nóng ma sát và giúp thực phẩm nóng lên. Tuy nhiên khi nước trở thành hơi nước cũng khiến cho thực phẩm bị khô, dai hoặc cứng và kém ngon hơn. Do đó mà bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng một chiếc khăn ướt sạch để đậy lên thực phẩm trước khi đem quay nóng trong lò vi sóng.
5.
Đặt một cốc nước trong lò vi sóng
Ngoài cách đậy một chiếc khăn ướt lên thức ăn khi quay nóng bằng lò vi sóng để tránh làm khô thực phẩm. Nếu bạn không có khăn ẩm có thể “chữa cháy” nhanh bằng cách đặt 1 cốc nước nhỏ vào trong lò vi sóng cũng đạt được hiệu quả tương tự.
6.
Tối ưu không gian lò vi sóng
Vì khoang lò của lò vi sóng thường chỉ được khá ít bát hoặc đĩa đựng thực phẩm nên bạn có thể tối ưu không gian bằng cách đặt thêm một chiếc cốc nặng để đặt thêm một phần thức ăn khác.
Cách này chỉ nên áp dụng khi bạn quay nóng cùng loại thực phẩm nhưng với số lượng nhiều. Tránh quay nóng hai món khác nhau bởi sẽ khá khó khăn khi chỉnh nhiệt phù hợp với từng món.
Bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ 6 mẹo hay khi sử dụng lò vi sóng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử thiết bị này một cách hiệu quả nhất. Hãy lưu và chia sẻ cho người thân cũng như bạn bè ngay nhé !