2.1. Nguyên liệu
2.2. Dụng cụ cần chuẩn bị
Nồi chiên không dầu, bếp từ hồng ngoại, nồi, dao, thớt
2.3. Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Hạt dẻ rửa sạch, để ráo sau đó dùng đầu kéo hoặc đầu dao khía 1 đường trên vỏ hạt
Bước 2: Luộc sơ hạt dẻ với nước lọc và muối để trôi bớt nhựa, hạt dẻ không bị xỉn màu mà vẫn giữ được vị ngọt bùi khi ăn
Bước 3: Sau khi luộc hạt dẻ xong, bạn tiếp tục đem nướng hạt dẻ trong nồi chiên không dầu trong 10 phút ở mức nhiệt 200 độ.
Bước 4: Hạt dẻ sau khi nướng đem bóc vỏ để lấy hạt. Tiếp đến, bạn cho mật ong vào nồi đun nóng sau đó cho nhân hạt dẻ vào đảo đều. Lưu ý: khi ngào mật ong với hạt dẻ, bạn nên để lửa nhỏ đun tới khi mật ong áo đều vào hạt dẻ.
Bước 5: Cuối cùng, bạn rắc một chút vừng rang lên trên hạt dẻ là có thể thưởng thức
2.4. Thành phẩm
Hạt dẻ sau khi nướng có màu vàng ruộm, khi ăn thơm bùi kết hợp cùng vị ngọt thanh của mật ong khá hấp dẫn. Chắc chắn món ăn vặt hạt dẻ ngào mật ong này sẽ khiến bạn và cả nhà đều thích thú.