Cách làm Truffles chocolate siêu nhanh tặng người thương ngày Valentine

Cách làm Truffles chocolate siêu nhanh tặng người thương ngày Valentine

Ngày lễ tình yêu Valentine sắp tới, hãy thử tự tay làm Truffles chocolate ngọt ngào với cách làm siêu nhanh và đơn giản theo hướng dẫn dưới đây cùng Mediamart ngay nhé !

1.

Nguyên liệu

  • Sữa đặc: 250g 
  • Bột cacao nguyên chất: 105g 
  • Bơ nhạt: 50g 


3.

Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Cho sữa đặc vào nồi và đun nóng ở mức nhiệt nhỏ, khuấy đều để sữa tan. Sau đó cho bơ vào khuấy đều cho tới khi bơ tan hoàn toàn. 


  • Bước 2: Tắt bếp và rây bột cacao vào trộn khi sữa còn nóng ( Lưu ý: có thể chia nhỏ lượng bột cacao vào trộn để tránh tình trạng vón cục) 


  • Bước 3: Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn cho socola vào khuôn đã được lót sẵn màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để socola cứng lại 


  • Bước 4: Sau khi socola đã cứng lại, bạn lấy ra ngoài để tạo hình. Trước tiên, hãy rắc bột cacao chống dính rồi đặt miếng socola lên trên và dùng dao cắt thành từng viên tạo hình. Cuối cùng phủ một lớp một cacao lên mặt socola là hoàn thành. 


4.

Thành phẩm

Với công thức này, socola khi ăn cực kỳ mềm và dẻo, đạt độ đắng như socola 70- 75%. Những ai ăn ngọt có thể điều chỉnh giảm bớt lượng bột cacao và tăng thêm sữa là được hoặc có thể thêm một vài giọt rượu rum để tăng hương vị. 




Hy vọng với công thức làm truffle chocolate mà MediaMart chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý hay để bạn tự tay trổ tài làm dành tặng nửa kia yêu thương của mình. Chúc bạn thành công