Học cách làm cà phê trứng béo ngậy gây thương nhớ

Học cách làm cà phê trứng béo ngậy gây thương nhớ

Cà phê trứng là một thức uống đặc trưng của người Hà Nội. Sự kết hợp hài hòa giữa vị đậm đà của cà phê và vị béo ngậy của trứng chắc chắn sẽ làm bạn mê đắm. Hãy cùng Vào bếp với MediaMart để học ngay cách làm cà phê trứng này nhé 

1.

Nguyên liệu

  • Bột cà phê: 3 muỗng canh ( bạn có thể lựa chọn loại cà phê yêu thích, hoặc có thể sử dụng cà phê đen hòa tan bán sẵn) 
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả 
  • Sữa đặc: 1,5 muỗng canh 
  • Mật ong: ½  muỗng canh 
  • Bột ca cao: 1 thìa cà phê ( trang trí) 
  • Nước sôi 


3.

Hướng dẫn cách làm cà phê trứng

  • Bước 1: Cho 3 muỗng canh cà phê vào dụng cụ pha cà phê phin, nén chặt và cho nước sôi vào đợi cho từng giọt cà phê nhỏ xuống. 


  • Bước 2: Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng và cho vào bát hoặc cốc đựng. Sau đó cho thêm sữa đặc và mật ong vào. 


  • Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, sữa đặc và mật ong khoảng 5 phút cho tới khi hỗn hợp nhạt màu và bông xốp. Khi đánh, bạn có thể đặt 1 bát nước sôi bên dưới để tiệt trùng và phần trứng không bị tanh khi uống 


  • Bước 4: Đổ lớp kem trứng lên phía trên cafe, rắc bột ca cao và thưởng thức lúc còn nóng!


4.

Thành phẩm

Thưởng thức cà phê trứng bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của trứng hòa quyện với vị đậm đà của cà phê rất hấp dẫn. Bạn có thể chấm cùng bánh mì nóng đặc ruột khi thưởng thức cà phê trứng cũng sẽ rất ngon đó. 


Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thưởng thức được món cà phê trứng béo ngậy hấp dẫn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với công thức trên đây nhé !