Học cách làm kẹo Marshmallow 3 Vị Mềm Mịn Ngọt Ngào

Học cách làm kẹo Marshmallow 3 Vị Mềm Mịn Ngọt Ngào

Vào bếp học cách làm kẹo Marshmallow 3 Lớp 3 Vị mềm mịn ngọt ngào mà chẳng cần phải ra siêu thị tìm mua đảm bảo ai ăn cũng mê tít. Tham khảo công thức ngay thôi !

1.

Nguyên liệu

  • Đường bột: 55gr (có thể thay bằng đường cát xay thật nhuyễn)
  • Bột ngô: 27gr 
  • Bột gelatine: 21gr
  • Nước lọc: 360ml 
  • Đường cát: 315gr
  • Chiết xuất vani: 1/2 tbs
  • Sốt mứt dâu: 45gr 
  • Bột cacao: 10gr


3.

Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Trộn đều đường bột và bột ngô rồi rải đều lên khay lót giấy nến.


    • Bước 2: Cho gelatine vào 180ml nước lọc và khuấy đều. Sau đó đun đường cát và 180ml nước lọc ở lửa vừa đến khi được hỗn hợp sệt lại thì giảm lửa nhỏ. Tiếp đó đổ gelatine đã ngâm vào siro đường khuấy tan rồi cho ra tô.


      • Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp siro đường lên cho tới khi bông đều. 


        • Bước 4: Tạo màu và định hình kẹo 

        Lớp kẹo đầu tiên, bạn đem trộn ½ tbs chiết xuất vani vào 1/3 hỗn hợp rồi dàn đều ra khay. Đến lớp kẹo thứ 2, đem trộn 10g bột cacao vào 1/3 hỗn hợp tiếp theo rồi dàn đều ra khay. Và cuối cùng, trộn 45 gr mứt dâu vào 1/3 hỗn hợp còn lại cho lớp thứ 3 rồi dàn đều ra khay. Sau đó đem khay kẹo marshmallow cất trong ngăn lạnh 7 tiếng.


        • Bước 5: Lấy marshmallow ra khỏi khuôn, gỡ bỏ giấy nến. Phủ đường bột chống díng lên mặt bàn và đặt khối kẹo lên dùng dao cắt thành từng miếng kích cỡ tuỳ ý là hoàn thành 


          4.

          Thành phẩm

          Với công thức đơn giản trên thành phẩm thu được sẽ là những cục kẹo Marshmallow có kết cấu 3 lớp với 3 màu cực xốp, cực đàn hồi, mềm mịn mà không bị quá ngọt. Kẹo Marshmallow có thể làm món tráng miệng hoặc thêm vào ly cafe nóng hay cacao nóng, trang trí bánh đều rất phù hợp. Hãy thử làm ngay nhé 



          Trên đây là hướng dẫn cách làm kẹo Marshmallow 3 lớp 3 màu cực xốp, mềm mịn và ngọt ngào mà ngay cả những người không khéo tay cũng có thể làm được. Chúc bạn thực hiện thành công ! 

          Nguồn:  HNC Kitchen