Trộn đều hỗn hợp bột gạo, bột năng và muối. Sau đó bạn lấy nước sôi đổ từ từ vào bột và dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục
Sau khi trộn bột với nước, bạn dùng tay nhồi đều bột cho tới khi bột mịn thì cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Lưu ý bạn nên bọc bột bằng khăn hoặc màng bọc thực phẩm để tránh làm bột bị khô.
Sau 30 phút cho bột nghỉ, bạn chia bột thành các phần nhỏ và cán bột mỏng. Tiếp đó cắt bột thành từng sợi có chiều dày và độ dài bạn mong muốn. Cuối cùng là bạn cho sợi bánh canh lăn qua bột áo để tránh bị dính
Bạn đun sẵn một nồi nước sôi để chần bánh canh. Khi nước sôi, bạn thả từ từ bánh canh đã cắt vào nấu cho tới khi thấy cọng bánh canh từ đục chuyển qua trong là được. Khi này bạn vớt bánh canh ra để ráo và trộn 1 thìa dầu ăn để bánh không bị dính.
Tôm tươi mua về bạn lột vỏ và cắt thành hạt lựu. Sau đó bạn ướp tôm khoảng 30 phút với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu.
Thịt băm bạn cũng ướp với 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa nước mắm và ½ thìa cà phê hạt tiêu.
Bạn bắc nồi lên bếp sau đó phi thơm hành tỏi với dầu ăn. Tiếp theo bạn cho thịt và tôm vào xào cho săn lại thì cho nước cốt dừa và nước dừa tươi vào đun sôi. Khi thấy nước dùng sôi, bạn thả bánh canh vào khuấy đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Lưu ý: Bạn nên để lửa ở mức nhỏ để nước dừa sôi nhiều sẽ ra mùi dầu.