4. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu
Bước 1: Rút phích cắm điện và để nồi chiên nguội dần.
Bước 2: Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên.
Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa chén. Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.
Lưu ý:
- Làm sạch những thành phần bên trong với nước nóng và miếng chùi rửa mềm.
- Làm sạch bộ phận làm nóng và không để dính vụn đồ ăn.
- Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.
- Khi vệ sinh mặt trong như bộ phận thanh đốt, bạn nên sử dụng khăn vải được làm ẩm và chậu nước nóng hoặc tiện dụng hơn là bàn chải để có thể tiếp cận được các khu vực góc cạnh. - Sau công đoạn vệ sinh, hãy để các thiết bị còn ẩm sang một nơi khô ráo, hoặc lau sạch tự nhiên rồi cất vào một nơi thoáng và không quá ẩm. Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại đảm bảo được độ ngon, không bị ngán bởi dầu mỡ, đảm bảo sức khỏe. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Media Mart để chiên bánh phồng tôm giòn rụm.