4. Chiên da heo bằng nồi chiên không dầu
Bạn xếp da heo vừa sấy vào nồi chiên không dầu. Cài đặt thời gian trong 10 phút ở 200 độ C. Sau khi da heo đã khô và phồng vàng bạn ngắt điện cho da heo ra đĩa.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, ớt cắt miếng sau đó cho vào phi vàng rồi vớt ra bát.
- Nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột cho vào chảo lớn. Nấu tan đường, đun lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để lại 1 ít trong chảo rồi cho da heo vô trộn đều cho thấm gia vị. Vừa trộn bạn vừa rưới thêm phần nước mắm. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Cho tỏi ớt đã phi vào trộn đều, để da heo nguội sau đó thưởng thức.
- Cách bảo quản da heo chiên giòn:
+ Da heo chiên giòn bạn nên ăn ngay sau khi chiên xong sẽ ngon hơn, để lâu bên ngoài sẽ mất đi độ giòn.
+ Bạn có thể bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín trong ngăn mát của tủ lạnh, có thể bảo quản được khoảng 1 - 2 tuần.
Trên đây là cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, chúc bạn thành công!
Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Media Mart để làm da heo chiên giòn cho gia đình.