1. Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock các bạn nên làm theo những cách thực hiện như sau.
1.1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên
- Khoai tây.
- Bột phô mai.
- Một chút dầu ăn sẽ làm một ăn hấp dẫn hơn.
- Một chiếc chổi để quết dầu.
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu
1.2. Các bước làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock
Bước 1: Sơ chế khoai tây
- Rửa sạch bùn đất, bụi bẩn trên lớp vỏ ngoài. Gọt vỏ khoai tây.
- Cắt khoai tây thành các sợi dài.
- Ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 15 phút.
- Sau khi ngâm xong thì vớt khoai ra rổ để ráo nước.
Lưu ý: Trước khi chiên bạn có thể khoai để vào trong tủ lạnh. Cách này sẽ giúp khoai giòn hơn sau khi chiên.
Bước 2: Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Xếp khoai tây đã sơ chế vào lòng nồi.
Bước 3: Sử dụng chổi để quét một lớp mỏng dầu ăn lên để món ăn ngậy hơn, ngon hơn. Sau đó đóng lòng nồi lại.
- Chọn thời gian chiên khoai là 15 phút.
- Điều chỉnh nhiệt độ chiên khoảng 170 độ.
Chờ đợi để khoai chín đều, vàng. Sau khi đã hoàn thành bước chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock. Bạn có thể cho khoai vào một hộp to có nắp sau đó thêm tiếp bột phô mai vào. Đậy nắp và lắc đều để phô mai bám đều vào khoai. Bước này không bắt buộc. Nếu không thích phô mai bạn có thể bỏ qua.
1.3. Những lưu ý khi làm cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu lock&lock
- Không nên rút ngắn thời gian chiên bằng cách tăng nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm lớp ngoài của khoai cháy nhưng bên trong thì vẫn sống. Việc lựa chọn cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock là rất hợp lý.
- Khi chế biến, để khoai tây giữ nguyên chất dinh dưỡng và không sản sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
+ Không ăn khoai tây có màu xanh: Thông thường, những củ khoai tây ngả sang màu xanh là do tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Nồng độ các độc tố trong khoai tây sẽ tăng cao. Thế nên, khi mua nhầm những củ khoai màu xanh thì bạn có thể gọt bỏ phần ngả màu và sử dụng phần còn lại.
+ Không ăn khoai tây bị héo: Khi mua khoai tây, bạn nên lựa chọn những củ khoai tươi, mới thu hoạch. Tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây héo, để lâu ngày vỏ bị nhăn và mềm vì khoai sẽ sản sinh ra một lượng độc tố gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khoai tây sẽ sản sinh ra độc tố solanine và có hại cho sức khỏe khi sử dụng. Chính vì thế, bạn không nên mua khoai tây về trữ và ăn dần, thay vào đó, mỗi ngày bạn nên đi chợ và lựa chọn khoai tây tươi để chế biến món ăn sẽ tốt hơn.
+ Không ăn khoai tây mọc mầm: Theo nghiên cứu, mầm khoai tây có chứa nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc gây hại cho hệ thống thần kinh. Vì thế, bạn nên loại bỏ hoàn toàn những củ khoai tây mọc mầm.
- Vệ sinh sạch sẽ tay và toàn bộ dụng cụ nấu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.