Bí quyết làm chả lá lốt thịt heo ngon bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm chả lá lốt thịt heo ngon bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 05/09/2022 16:43

Chả lá lốt thịt heo là món ăn dân dã mang hương thơm đặc biệt của lá lốt, đậm vị của thịt heo. Nếu như trước đây, chả lá lốt thường phải chiên rán thì bây giờ bạn cũng có thể chiên chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngay bạn nhé!

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt nạc vai: 400g 
  • Lá lốt: 23 cái 
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành khô: 2 củ 
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt  tiêu


3.

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Thịt lợn bạn chọn mua loại thịt vai giòn ngon mà không quá nhiều mỡ. Sau khi mua về, đem rửa sơ thịt và để ráo nước. Sau đó đem thái nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay thịt. 


Lá lốt rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn cắt bớt cuống để khi cuốn thịt dễ hơn. Lấy khoảng 2 - 3 chiếc lá lốt đem thái nhỏ để trộn cùng thịt lợn xay sẽ dậy mùi hơn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô rửa sạch băm nhỏ. 

  • Bước 2: Trộn nhân thịt 

Thịt xay bạn cho ra bát, sau đó cho hành lá, hành khô, lá lốt cắt nhỏ. Thêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Sau đó trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. 


  • Bước 3: Cuộn chả lá lốt 

Cách cuốn chả lá lốt đẹp và đều là bạn cần gập 2 mép lá lốt lại. Sau đó cho 1 thìa thịt vào giữa cuộn từ phần cuống lên trên. Làm tương tự cho tới khi cuốn hết thịt và lá lốt 


  • Bước 4: Nướng chả lá lốt  

Xếp chả vào nồi chiên không dầu. Sau đó quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chả. Bật lò và nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút để thịt chín. 


Sau khi nướng 10 phút lần 1, bạn mở lò và lật miếng chả lại, tiếp tục nướng lần 2 trong 8 phút ở mức nhiệt 180 độ cho miếng chả hơi xem xém là xong. 

4.

Thành phẩm

Chả lá lốt nướng bằng nồi chiên không dầu phần lá vẫn giữ được xanh tươi trông bắt mắt. Phần thịt không bị khô mà chín mềm, mọng nước đậm đà. Nướng chả lá lốt với nồi chiên không dầu cũng sẽ không làm món ăn bị quá nhiều dầu, khi ăn bị ngấy. 


Trên đây, Mediamart đã hướng dẫn bạn cách làm chả lá lốt thịt heo thơm ngon không ngấy bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn với chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart bạn nhé.