Thịt lợn bạn chọn mua loại thịt vai giòn ngon mà không quá nhiều mỡ. Sau khi mua về, đem rửa sơ thịt và để ráo nước. Sau đó đem thái nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay thịt.
Lá lốt rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn cắt bớt cuống để khi cuốn thịt dễ hơn. Lấy khoảng 2 - 3 chiếc lá lốt đem thái nhỏ để trộn cùng thịt lợn xay sẽ dậy mùi hơn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô rửa sạch băm nhỏ.
Thịt xay bạn cho ra bát, sau đó cho hành lá, hành khô, lá lốt cắt nhỏ. Thêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Sau đó trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Cách cuốn chả lá lốt đẹp và đều là bạn cần gập 2 mép lá lốt lại. Sau đó cho 1 thìa thịt vào giữa cuộn từ phần cuống lên trên. Làm tương tự cho tới khi cuốn hết thịt và lá lốt
Xếp chả vào nồi chiên không dầu. Sau đó quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chả. Bật lò và nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút để thịt chín.
Sau khi nướng 10 phút lần 1, bạn mở lò và lật miếng chả lại, tiếp tục nướng lần 2 trong 8 phút ở mức nhiệt 180 độ cho miếng chả hơi xem xém là xong.