Cách chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon, đơn giản

Cách chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon, đơn giản

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 24/01/2022 16:29

Chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu không những nhanh, đơn giản mà lại giúp hạn chế dầu mỡ, bảo vệ sức khỏe. Hôm nay, MediaMart sẽ “bật mí” cách làm món chả cá hấp dẫn mà cực kỳ healthy này nhé.

1.

Cách chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon, cực đơn giản

Chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu không những nhanh, đơn giản mà lại giúp hạn chế dầu mỡ, bảo vệ sức khỏe. Hôm nay, MediaMart sẽ “bật mí” cách làm món chả cá hấp dẫn mà cực kỳ healthy này nhé.

1. Cách làm chả cá thát lát

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1,5 kg cá thát lát còn nguyên con.

-  Bột canh.

- Tiêu, tỏi, ớt, thì là

- Dụng cụ: Nồi chiên không dầucối chày

1.2. Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Cá thát lát lọc hết đầu, xương cá rồi rửa sạch.

Cá thát lát lọc hết đầu, xương cá rồi rửa sạch

+ Tỏi bóc vỏ thái nhuyễn.

+ Thì là nhặt bỏ gốc và lá vàng, rửa sạch thái khúc nhỏ.

Bước 2:

+ Hong cá trong khoảng thời gian từ 1 - 2 giờ để cá có thể khô ráo nước.

Hong cá để cá có thể khô ráo nước

+ Dùng giấy ăn thấm khô hẳn phần nước mà còn dư trên thịt cá.

+ Sau đó, bạn cho cá vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ tuỳ vào thời gian bạn có thể chế biến.

Bước 3: Bạn lấy cá ra khỏi tủ, cho cá rã đông tầm 15 phút. Sau đó dùng thìa hoặc muôi canh nạo hết phần thịt cá riêng. Nhặt hết xương còn sót lại trong phần thịt cá.

Bạn lấy cá ra khỏi tủ, cho cá rã đông tầm 15 phút

Bước 4: Để tiếp theo cách chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu với món chả cá thát lát bạn thực hiện tiếp như sau:

+ Bạn cho phần thịt cá trên vào cối hoặc thố to, cho 1 thìa cà phê bột canh vào, bắt đầu phết (đập). Bạn dùng chày, thìa hoặc muôi canh để phết vào thịt cá. Hay bạn cũng có thể dùng tay phết, đeo bao tay và phết ít dầu vào bao tay để cá bớt dính vào bao tay.

+ Bạn phết đến khi nào cá dẻo, sệt không phết được thì dừng lại. Vét ra đập liên tục nhiều lần lên thớt hoặc tấm gỗ đập.

+ Đập xong thì cho tỏi, ớt, tiêu đã giã nhuyễn và thìa là vào trộn đều, bạn lưu ý là luôn trộn một chiều không thay đổi.

Đập thịt cá xong thì cho tỏi, ớt, tiêu đã giã nhuyễn

Bước 5:

+ Bạn nặn cá thành những miếng vừa ăn, cho và nồi chiên không dầu. Cho nhiệt độ từ 165 độ C - 170 độ C tuỳ vào từng model nồi trong khoảng 7 phút.

Bạn nặn cá thành những miếng vừa ăn, cho và nồi chiên không dầu

+ Khi chín tới thì bạn cho ra đĩa.

Khi chín tới thì bạn cho ra đĩa

+ Bày ra đĩa và trình bày đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món chả cá thát lát.

Chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu với món chả cá thát lát hoàn thành


2.

Chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu - Chả cá Lã Vọng

2. Chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu - Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Đây là món ăn hội tụ nhiều nét đẹp truyền thống, đặc trưng của người Hà Nội. 

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500 gram cá nheo hoặc cá lăng.

- Riềng xay, nghệ, mắm tôm, đường.

- 500 gram bún.

- 50 gram lạc rang.

- Hành hoa, thì là, ớt, chanh hoặc quất

Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng

2.2. Các bước thực hiện chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu

Bước 1Sơ chế nguyên liệu:

+ Cá lọc xương cắt miếng khoảng 3x2 cm.

+ Phần lá hành hoa, thì là nhặt gốc, rửa sạch cắt khúc nhỏ.

+ Nghệ cạo sạch, giã nhuyễn.

+ Lạc rang bỏ vỏ.

+ Ớt thái mỏng bỏ hạt.

+ Mẻ lọc sạch.

Bước 2: Cho cá vào bát to, ướp với riềng mẻ, mắm tôm, nghệ, đường để ít nhất 1 giờ.

Cho cá vào bát to, ướp gia vị

Bước 3:

+ Xếp cá vào nồi chiên, nhặt bỏ bớt đồ ướp kẻo cháy.

+ Bật nồi ở 200 độ C trong khoảng thời gian 5 phút rồi lật mặt lại cá, chiên tiếp trong 5 phút.

+ Nếu cá ít mỡ bạn phết 1 lớp dầu ăn hoặc mỡ mỏng để cá không bị khô. Yêu cầu cá chín tới, hơi sém mặt.

 Phết 1 lớp dầu ăn hoặc mỡ mỏng cho vào nồi chiên không dầu

Bước 4

+ Bạn xếp cá ra đĩa cùng lạc rang bóc vỏ. Đầu hành hoa cắt khúc khoảng 7cm rồi chẻ nhỏ.

+ Mắm tôm để chấm chả cá bạn pha theo công thức: 1 thìa phở to, 1 thìa phở đường,1 quả chanh đánh cho sủi bọt.

Chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu với món chả cá lã vọng hoàn thành

Bước 5:

+ Chuẩn bị bếp từ hoặc bếp cồn. Cho dầu ăn hoặc mỡ lợn. Nếu cá có nhiều mỡ thì lấy mỡ cá đó là ngon nhất. Sôi dầu bạn thả cá vào chiên nhỏ lửa cho miếng cá săn lại. Thả hành thì là vào đảo cùng chín tái.

Bắc chảo cho dầu vào sôi thì thả cá, hành vào đảo chín tái

+ Khi ăn gắp bún vào bát, đặt miếng cá lên trên, gắp hành thì là chín trên cá, rắc lạc rang và chan mắm tôm. Trộn đều rồi thưởng thức.

Hoàn thành món chả cá lã vọng với nồi chiên không dầu

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Media Mart để chiên chả cá thơm ngon.