2. Chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu - Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Đây là món ăn hội tụ nhiều nét đẹp truyền thống, đặc trưng của người Hà Nội.
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gram cá nheo hoặc cá lăng.
- Riềng xay, nghệ, mắm tôm, đường.
- 500 gram bún.
- 50 gram lạc rang.
- Hành hoa, thì là, ớt, chanh hoặc quất
2.2. Các bước thực hiện chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Cá lọc xương cắt miếng khoảng 3x2 cm.
+ Phần lá hành hoa, thì là nhặt gốc, rửa sạch cắt khúc nhỏ.
+ Nghệ cạo sạch, giã nhuyễn.
+ Lạc rang bỏ vỏ.
+ Ớt thái mỏng bỏ hạt.
+ Mẻ lọc sạch.
- Bước 2: Cho cá vào bát to, ướp với riềng mẻ, mắm tôm, nghệ, đường để ít nhất 1 giờ.
- Bước 3:
+ Xếp cá vào nồi chiên, nhặt bỏ bớt đồ ướp kẻo cháy.
+ Bật nồi ở 200 độ C trong khoảng thời gian 5 phút rồi lật mặt lại cá, chiên tiếp trong 5 phút.
+ Nếu cá ít mỡ bạn phết 1 lớp dầu ăn hoặc mỡ mỏng để cá không bị khô. Yêu cầu cá chín tới, hơi sém mặt.
- Bước 4:
+ Bạn xếp cá ra đĩa cùng lạc rang bóc vỏ. Đầu hành hoa cắt khúc khoảng 7cm rồi chẻ nhỏ.
+ Mắm tôm để chấm chả cá bạn pha theo công thức: 1 thìa phở to, 1 thìa phở đường,1 quả chanh đánh cho sủi bọt.
- Bước 5:
+ Chuẩn bị bếp từ hoặc bếp cồn. Cho dầu ăn hoặc mỡ lợn. Nếu cá có nhiều mỡ thì lấy mỡ cá đó là ngon nhất. Sôi dầu bạn thả cá vào chiên nhỏ lửa cho miếng cá săn lại. Thả hành thì là vào đảo cùng chín tái.
+ Khi ăn gắp bún vào bát, đặt miếng cá lên trên, gắp hành thì là chín trên cá, rắc lạc rang và chan mắm tôm. Trộn đều rồi thưởng thức.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.
Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Media Mart để chiên chả cá thơm ngon.