Chiêu đãi cả nhà món bánh khoai tây phô mai kéo sợi giòn rụm

Chiêu đãi cả nhà món bánh khoai tây phô mai kéo sợi giòn rụm

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản: khoai tây, bột mì và phô mai… bạn cũng có thể chế biến được một món ăn vặt giòn rụm, thơm ngon - bánh khoai tây phô mai kéo sợi. Hãy cùng Mediamart vào bếp làm thử món bánh khoai tây phô mai kéo sợi này nhé ! 

1.

Nguyên liệu

  • Khoai tây:  400g
  • Bột mì:  100g 
  • Phô mai tan chảy: 4 cây ( có thể mua loại phô mai mozzarella kéo sợi)
  • Bột mì: 80g (làm bột áo chiên) 
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước lọc: 60 ml
  • Bột chiên xù 
  • Dầu ăn 


3.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây phô mai

  • Bước 1: Sơ chế khoai tây 

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Sau đó bạn cho khoai tây vào bát và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. 


  • Bước 2: Cho bát khoai tây đã chuẩn bị vào lò vi sóng quay nóng khoảng 6 phút ở mức nhiệt 800W. Khi khoai chín mềm, bạn đem nghiền nhỏ 


    • Bước 3: Khoai tây sau khi nghiền, bạn cho bột mì vào trộn rồi nhồi thành khối. Khi thấy bột mềm, không dính tay thì nghỉ. Cho bột khoai ra thảm rắc ít bột khô để không bị dính tay. Lăn bột thành thanh dài và chia  bột ra thành nhiều phần bằng nhau tuỳ theo ý thích viên to hay nhỏ.


      • Bước 4: Bạn chia phô mai thành từng phần và vo bột thành từng viên tròn, ấn dẹp và cho phô mai vào giữa rồi bọc lại, vo tròn. Sau đó, bạn cho các viên bánh vào  ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút.


        • Bước 5: Chuẩn bị bột chiên 

        Đập trứng vào bát và cho 80g bột mì vào trộn đều, sau đó bạn cho thêm nước lọc vào khuấy đều. Bột chiên xù bạn cho ra bát riêng. 


        • Bước 6: Chiên bánh 

        Chuẩn bị chảo ngập dầu, làm nóng dầu và sau đó lăn bánh qua lớp bột trứng sau đó lăn qua 1 lớp bột chiên xù sao cho bột chiên xù dính đều lên bánh. Tiếp đó đem chiên ở mức lửa trung bình. Khi thấy bánh chín vàng đều thì bạn nhanh tay vớt ra để ráo dầu. 


        Lưu ý: Không nên chiên bánh quá lâu vì phô mai dễ chảy và bánh cũng dễ cháy

        4.

        Thành phẩm

        Bánh khoai tây phô mai sau khi chiên có màu vàng ruộm bắt mắt, lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân phô mai có thể kéo sợi béo mềm tan chảy trong miệng khi ăn. Chắc chắn món ăn vặt này sẽ khiến các bạn nhỏ và ngay cả người lớn cũng yêu thích 


        Với công thức làm bánh khoai tây phô mai kéo sợi mà Mediamart chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn vặt hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà.