Mẹo làm tôm chiên bơ tỏi thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu

Mẹo làm tôm chiên bơ tỏi thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 26/09/2022 14:07
Tôm chiên bơ tỏi là món ăn lạ miệng, thơm ngon phù hợp để thay đổi khẩu vị ăn hằng ngày của cả gia đình. Cách làm tôm chiên bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


500gr tôm đã làm sạch

15gr bơ

25gr tỏi

Dầu ăn

1 thìa cà phê muối, đường, tiêu xay

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, tôm mua ở ngoài chợ về bạn đem rửa sạch với nước, loại bỏ hết các bụi bẩn đi.


Bạn mở nồi chiên không dầu rồi làm nóng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.


Tiếp theo, bạn cho tôm vào nồi chiên rồi nướng trong nhiệt độ 170 trong vòng 10 phút. Tránh nướng quá lâu sẽ khiến tôm bị khô.


Khi tôm chín, bạn xếp tôm ra đĩa. Bạn chuẩn bị một cái chảo, đặt lên bếp đun nóng rồi đổ dầu ăn lên. Chờ đến khi dầu ăn nóng thì bạn cho 25gr bơ vào đun đến khi tan ra thì cho 25gr tỏi đã băm nhuyễn vào rồi rắc 1 thìa cà phê đường, muối, tiêu xay lên trên rồi dùng đũa đảo đều, tránh bị cháy.


Bạn đổ tôm đã nướng xếp vào đĩa vào chảo rồi đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị rồi tắt bếp.

3.

Thành phẩm


Tôm nướng bơ tỏi có màu đẹp mắt, khi ăn thịt tôm thơm mềm hòa quyện với hương thơm của bơ tỏi tạo nên món ăn hấp dẫn. Bạn có thể dùng ớt và một vài lá rau xung quanh để trang trí.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại MediaMart