Móng giò ( giò heo) sau khi mua về bạn cạo sạch lông, bóp muối hoặc gừng để khử sạch mùi hôi rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó chặt móng giò thành từng khoanh.
Bắc nồi đun nước lên bếp, sau đó cho vào nồi hành củ đập dập và 1 ít muối. Khi nước sôi thì bạn cho phần móng giò vào chần sơ khoảng 2 phút. Tiếp đó vớt móng giò ra để ráo nước
Bạn tiến hành ướp móng giò với: 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh nước tương. Sau đó trộn đều để móng giò thấm đều gia vị và đem ướp khoảng 40 - 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh
Đầu tiên, bạn cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo nóng rồi phi thơm hành tỏi băm nhỏ. Tiếp đó bạn cho hành lá và hoa hồi vào đảo qua thì cho tiếp chân giò vào rán nhỏ lửa.
Khi rán bạn chú ý lật đều 2 mặt để chân giò được vàng đều. Sau đó bạn cho phần nước ướp thịt vào nấu khoảng 10 phút.
Cuối cùng bạn cho thêm 1 lon coca- cola và 100ml nước vào hầm chín khoảng 50 - 60 phút ở mức nhiệt nhỏ là hoàn thành