Cá nục sau khi mua về bạn moi sạch ruột và mang cá, cắt vây và có thể bỏ đầu ( nếu thích). Sau đó đem rửa sạch cá với muối tinh để khử mùi tanh và để ráo.
Cà chua rửa sạch và chia làm 2 phần. Một phần cà chua đem thái múi cau, phần còn lại bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn để làm nước sốt cà chua. Rau thì là bạn rửa sạch. Hành tây bóc vỏ và thái múi.
Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho cà chua băm nhuyễn vào đun cho sôi để làm phần sốt cà chua.
Tiếp đó, bạn tiếp tục phi thơm hành tỏi và cho hành tây vào xào cho săn, sau đó cho phần cà chua cắt múi vào xào sơ thì tắt bếp.
Đầu tiên, bạn cho hành tây, cà chua cắt múi đã xào vào nồi áp suất trước, sau đó cho 1 lớp rau thì là và xếp cá lên trên. Cuối cùng là nêm nếm gia vị để kho cá: 2 muỗng mật mía, 4 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ớt tươi, hạt tiêu sọ và tiêu xanh tẩm ướp khoảng 1 tiếng.
Sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho nước sốt cà chua và nước dừa vào đổ xâm xấp mặt cá. Sau đó đóng nắp áp suất, khóa van và chọn chế độ nấu chậm ( hầm) trong 12 tiếng. Đây là chế độ nấu ở nhiệt độ thấp sẽ giúp cá chín nhừ trong thời gian dài, giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị.