Cách làm thịt kho tàu thơm mềm, đậm đà bằng nồi cơm điện

Cách làm thịt kho tàu thơm mềm, đậm đà bằng nồi cơm điện

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 20/07/2022 14:22

Thịt kho tàu là món ăn dân dã, đưa cơm thường xuất hiện trong các bữa cơm của người Việt. Vậy bạn đã biết cách làm thịt kho tàu bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm thời gian lại vừa chuẩn vị hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để MediaMart hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị


2kg thịt lợn

5 quả trứng gà luộc

4 thìa cà phê đường

150 ml nước mắm

1 thìa cà phê bột ngọt

Chanh, tỏi, ớt

Nước cốt dừa

Dụng cụ thực hiện: nồi cơm điện


2.

Các bước thực hiện

Thịt lợn bạn mua ở ngoài chợ về đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ra rổ cho ráo nước. Bạn có thể rửa thêm một lần với nước sôi. Tiếp theo, bạn dùng dao để thái thịt lợn thành các miếng vừa ăn.


Tỏi, ớt bạn cho vào cối rồi giã đến khi nhuyễn thì thôi rồi rắc đều lên trên thịt. Bạn đổ đường, bột ngọt, nước mắm vào thịt cùng nước cốt dừa, nước cốt chanh vào rồi trộn đều rồi để khoảng nửa tiếng.


Tiếp đó bạn đổ 2 lít nước vào nồi cơm điện rồi điều chỉnh chế độ nấu cơm. Trong lúc chờ nồi cơm điện sôi, bạn đem đường cùng nước đun lên cho đến khi đường có màu nâu đỏ để làm nước hàn. Tiếp đó, bạn đổ nước hàn vào nước đang đun trong nồi cơm điện rồi khuấy đều rồi cho thịt vào kho.


Trong thời gian kho thịt, bạn dùng muôi vớt mỡ, bọt nổi lên trên mặt nước. Một tiếng sau, bạn mở nồi cơm điện ra rồi cho trứng gà lên trên rồi tiếp tục đun đến khi sôi. Cuối cùng bạn vớt thịt ra đĩa để thưởng thức.


Thành phẩm

Thịt kho cùng trứng có màu cánh rán đẹp mắt. Thịt kho mềm, không khô với phần nạc lẫn mỡ, trứng và thịt đều thấm đẫm gia vị.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi cơm điện đang bán tại MediaMart để làm thịt kho tàu thơm ngon