Mẹo làm thịt xiên nướng rau củ thơm lừng bằng nồi chiên không dầu

Mẹo làm thịt xiên nướng rau củ thơm lừng bằng nồi chiên không dầu

Thịt xiên nướng rau củ làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, nhanh chóng lại đảm bảo hương thơm chuẩn vị nhà hàng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các bước làm chi tiết.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


300gr thịt ba chỉ

Ngũ vị hương

Ớt chuông, hành tây, dứa

Hạt nêm, đường, hạt tiêu, mật ong, tỏi băm, hành, dầu hào, tương ớt

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, thịt mua từ ngoài chợ về bạn đem rửa với nước muối pha loãng để loại bỏ hết bụi bẩn đi. Bạn thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái bát rồi đặt thịt ba chỉ vào, rắc ngũ vị hương cùng hạt nêm, đường, hạt tiêu, mật ong, tỏi băm, hành, dầu hào, tương ớt rồi trộn đều lên. Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt lại để trong một giờ cho thịt ba chỉ ngấm gia vị.


Ớt chuông, hành tây và dứa bạn đem rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau một tiếng sau, bạn chuẩn bị que xiên rồi xiên theo thứ tự lần lượt thịt, ớt chuông, thịt, dứa, thịt, hành tây cho đến khi hết lượng thịt, ớt chuông, hành tây, dứa.


Bạn xếp xiên thịt vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ 160 độ trong vòng 15 phút. Cuối cùng khi xiên thịt đã chín, bạn xếp ra đĩa để thưởng thức. Có thể chấm với tương ớt để tăng hương vị của món ăn.