Giới thiệu: Nồi áp xuất Tianxi C28 - 18 lít
Nồi áp suất công nghiệp Tianxi C-28 (18 lít) được cấu tạo thân nồi bằng hợp kim nhôm siêu bền
Nồi áp suất công nghiệp Tianxi có tay cầm bằng nhựa cao cấp siêu bền, chống cháy, chống bỏng và nắp đậy khóa kín của nồi có tác dụng làm hơi nước không bị thất thoát ra ngoài trong quá trình nấu nướng, giúp thức ăn giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng.
Nồi áp suất công nghiệp Tianxi C-28 (18 lít):
- Chất liệu: Tianxi.
- Dung tích: 18 lít.
- Nồi áp suất công nghiệp Tianxi được thiết kế đặc biệt giúp ninh, hầm thức ăn nhanh gấp nhiều lần so với nồi nấu thông thường mà không tốn nhiều năng lượng.
- Cấu tạo thân nồi bằng hợp kim nhôm siêu bền, tay cầm bằng nhựa cao cấp siêu bền, chống cháy, chống bỏng và nắp đậy khóa kín của nồi có tác dụng làm hơi nước không bị thất thoát ra ngoài trong quá trình nấu nướng, giúp thức ăn giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng.
- Tiện dụng, phù hợp với nhu cầu của các quán ăn, nhà hàng lớn. Giúp tiết kiệm nhiên liệu đem lại tối đa hiệu suất kinh tế. Hãy sở hữu ngay nồi áp suất Tianxi cho công việc kinh doanh thêm hiệu quả.
Sử dụng nồi áp suất an toàn:
Việc sử dụng nồi áp suất, nếu không cẩn thận đôi khi có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Do vậy, để bảo đảm an toàn, người sử dụng nên tham khảo một số thông tin sau:
- Lúc bắt đầu nấu, nếu thấy có hiện tượng hơi thoát ra từ phần nắp nồi và thân nồi, như vậy là nắp nồi chưa được đậy kín. Cần xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mở ra. Kiểm tra lại vòng đệm cao su làm kín đã đúng vị trí chưa. Sau đó xoay nắp theo chiều đậy từ từ để thoát hết hơi trong nồi ra. Lúc này nắp nồi mới thật sự được đậy kín.
- Khi mới đặt lên bếp nên nấu bằng ngọn lửa lớn, khi thật sôi có thể điều chỉnh lửa nhỏ lại. Tùy theo loại thức ăn mà có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn trong sách. Lưu ý thời gian nấu bắt đầu tính từ lúc hơi thoát ra ở van chứ không phải từ lúc bắc lên bếp. Tốt nhất nên dùng một đồng hồ có chuông để nhắc nhở thời gian nấu.
- Sử dụng nồi áp suất điện phải lưu ý đến lượng thức ăn giới hạn khi cho vào nồi. Đối với thức ăn có độ nở cao và sinh bọt nhiều như cháo, đậu, bắp thì lượng thực phẩm giới hạn cho vào là 2/3 dung tích nồi. Đối với các thức ăn khác (thịt, cá) lượng thực phẩm giới hạn không quá 3/4 dung tích nồi. Với các món hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi.
- Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm nấc điện để tránh tình trạng cháo sôi mạnh. Nước cháo sẽ chảy từ từ ra ngoài theo đường van an toàn.
- Khi nấu xong, nhắc từ từ van an toàn ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Bạn nên chờ cho đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, nếu mở vội có thể bị bỏng do hơi trong nồi bùng ra. Lưu ý khi nắp nồi không còn bị áp lực bên trong làm gắn chặt vào thanh gài hoặc ngàm. Lúc đó nắp nồi tự động được nới lỏng, xoay thật chậm nắp để hơi nóng bên trong thoát ra từ từ ở nơi tiếp xúc giữa nắp và thân nồi, rồi hãy mở nắp để tránh tình trạng hơi nóng hoặc nước nóng bắn vào tay. Tuyệt đối không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội.
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký phản hồi