Những tính năng mới trên iOS 15 của Apple

Những tính năng mới trên iOS 15 của Apple

Apple đã phát hành iOS 14 vào 17/09/2020, tuy nhiên bản cập nhật này được đánh giá là chưa thực sự ổn định, gặp nhiều lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Liệu với iOS 15, Apple sẽ cải thiện vấn đề đó ra sao và có những tính năng mới nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.

Cải thiện chất lượng cuộc gọi video call trên FaceTime

Trên bản cập nhật iOS 15, công ty Apple cho biết hãng đã ứng dụng ba tính năng mới giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ hơn khi sử dụng FaceTime, cụ thể như sau: 
Công nghệ Spatial Sound giúp những thành viên tham gia cuộc gọi video có cảm giác như đang ở cùng một căn phòng.
Tính năng FaceTime Link cho phép người dùng chia sẻ đường link cuộc gọi cho người khác và mời họ tham gia tương tự như cách mời họp trên ứng dụng Zoom và Google Meets.
Tính năng SharePlay giúp người dùng chia sẻ màn hình để xem chung các tệp tin như video và âm nhạc trong khi gọi video call.

1

2.

Hệ thống thông báo mới (Notification summary) thông minh hơn

Trên hệ điều hành iOS 14 trở về trước, điện thoại sẽ tự động sắp xếp thông báo mới theo thời gian, có nghĩa là thông báo cũ hơn sẽ được đẩy xuống phía dưới màn hình và ưu tiên cho thông báo mới nhất.
Tuy nhiên, ở iOS 15 hệ thống này sẽ sắp xếp theo thứ tự ứng dụng được ưu tiên của người dùng. Các ứng dụng được truy cập thường xuyên sẽ có thông báo nổi lên trên. Ngoài ra, khi bật chế độ Không làm phiền, người dùng vẫn có thể chọn ra những ứng dụng mà mình muốn nhận thông báo.

1

3.

Tính năng Live Text mới, độc đáo

Khi người dùng mở camera, đưa vào những nơi có văn bản và chạm vào chúng, nội dung văn bản sẽ được tự động sao chép. Từ đó, người dùng có thể thực hiện nhanh các thao tác như Copy (sao chép), Select all (chọn tất cả), Look up (tra cứu),... mà không cần chuyển sang ứng dụng khác. Tính năng này hỗ trợ 7 ngôn ngữ bao gồm Anh, Trung, Pháp, Italy, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. 

1

4.

Spotlight được cải thiện với nhiều đề xuất tìm kiếm dựa trên thói quen người dùng

Trên iOS 15, công cụ tìm kiếm Spotlight cho phép người dùng có thể tìm kiếm ảnh trong thư viện, tên liên hệ trong danh bạ. Ngoài ra, các chủ đề về nghệ sĩ, phim ảnh và diễn viên cũng sẽ được đề xuất dựa vào thói quen truy cập, tìm kiếm của người dùng. 

1

5.

Nâng cấp tính năng Memory trên ứng dụng Photos

Ứng dụng Photos với giao diện mới sẽ được tích hợp thêm Apple Music, sử dụng trí thông minh nhân tạo trên thiết bị để các nhân hóa các đề xuất bài hát, giúp người dùng tạo ra những chiếc video sống động và thú vị. Tính năng Memory Mixes còn cho phép người dùng tinh chỉnh thứ tự hình ảnh, thêm hoặc bớt nội dung trong các video.

1

6.

Cập nhật giao diện và tính năng mới trên ứng dụng Weather và Apple Maps

Trên iOS, ứng dụng thời tiết (Weather) được thiết kế lại giao diện và bổ sung thêm nhiều ảnh nền động mới như mưa (Rain), có mây (Partly Cloudy) và có tuyết (Snow). Ứng dụng sẽ thay đổi phông nền tự động theo điều kiện thời tiết được dự báo.
Ngoài ra, Apple Maps cũng được tích hợp chế độ xem toàn cầu và xem 3D chi tiết hơn. Bản đồ mới được thiết kế trực quan hơn giúp người dùng nhanh chóng tìm được hướng đi. 

1

7.

Nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn

iOS 15 sẽ cho phép người dùng thay đổi nhiều ứng dụng mặc định hơn. Trước đó, iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng một ứng dụng khác. Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định Apple Music bằng Spotify. Vậy thì không có lí do nào để iPhone không tiếp tục tính năng này trên phiên bản cập nhật tiếp theo cả.

1

8.

Chơi game mượt mà với tính năng Game Space

Một tính năng cũng khá hữu ích trên bản dựng iOS 15 này là Game Space. Tính năng này có thể cải thiện hiệu suất, tốc độ khung hình và độ ổn định của trò chơi, giảm khả năng phản hồi chậm khi chơi game.

1

9.

Siri thông minh hơn

Siri cuối cùng đã có một giao diện nhỏ gọn trong iOS 14. Điều đó cho thấy Apple đang nỗ lực không ngừng để cải thiện trợ lý ảo thông minh của mình. Vì vậy, trên phiên bản iOS 15, Siri sẽ được cải thiện thông minh hơn, nhận diện giọng nói tốt hơn và làm được nhiều việc hơn khi người dùng cần trợ giúp.

1

10.

Tăng cường tính riêng tư

Bản iOS 15 mới nhất sẽ tăng cường bảo vệ quyền riêng tư bằng cách tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web thông qua các máy chủ của Apple. Điều này bảo vệ người dùng khỏi việc bị lộ dữ liệu cho các bên quảng cáo.

1