Hướng dẫn chọn mua và vệ sinh bếp nướng điện không khói

Hướng dẫn chọn mua và vệ sinh bếp nướng điện không khói

Đáp ứng cho nhu cầu thưởng thức các món nướng thơm ngon đặc biệt trong dịp sum họp bạn bè, đồng nghiệp … thì bếp nướng điện không khói là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu xem bếp nướng điện không khói là gì? Cách chọn mua, sử dụng và vệ sinh thiết bị này ra sao trong bài viết dưới đây của MediaMart nhé! 

1.

Bếp nướng điện không khói là gì?

Bếp nướng điện không khói là thiết bị sử dụng điện năng để tạo ra nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp và làm chín thực phẩm trực tiếp. Bếp nướng điện không khói sẽ có nút điều chỉnh nhiệt độ trên thân bếp, giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn và kiểm soát được mức nhiệt phù hợp khi nướng thực phẩm. Với bề mặt bếp được phủ lớp chống dính cao cấp giúp cho thực phẩm nướng chín nhanh, thơm ngon, không bị cháy khét hay khói khi sử dụng thiết bị này.

Bếp nướng điện không khói là gì?
2.

Ưu điểm khi dùng bếp nướng điện không khói

  • Sử dụng bếp nướng điện không khói giúp thực phẩm nướng lên được thơm ngon và giữ được nhiều dưỡng chất hơn.
  • Thực phẩm được nướng chín nhanh hơn và tiết kiệm thời gian nhờ sử dụng điện năng 
  • Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của bếp để phù hợp với từng loại thực phẩm.
  • Sử dụng thiết bị này cũng an toàn cho sức khỏe thay vì nướng thực phẩm bằng than, củi. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn khi đang đun nấu khi bếp được tích hợp tính năng bảo vệ quá nhiệt và tự động ngắt. 
  • Do là bếp nướng không tạo khói nên bạn có thể nướng ở không gian hẹp, kín như trong nhà 
  • Vệ sinh bếp nướng không khói sau khi dùng rất đơn giản và tiện lợi.
Ưu điểm khi dùng bếp nướng điện không khói
3.

Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng điện không khói

3.1. Kích thước bếp 

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình để lựa chọn bếp có kích thước phù hợp. Đối với gia đình đông thành viên, cần nướng nhiều thực phẩm thì bạn nên chọn bếp có kích thước lớn. Còn đối với gia đình ít người, bạn chỉ nên chọn mua thiết bị có kích thước nhỏ gọn hoặc tích hợp với nồi lẩu để sử dụng. 

Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng điện không khói

3.2. Công suất 

Để giúp cho thực phẩm được nướng chín nhanh thì người dùng không nên bỏ qua tiêu chí công suất khi chọn mua. Những bếp có công suất 1200 - 2000W sẽ đảm bảo thực phẩm nướng chín đều, tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon 

Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng điện không khói

3.3. Lựa chọn chất liệu 

Khi chọn mua bếp nướng không khói, bạn cũng cần chú ý lựa chọn các chất liệu tốt, bền bỉ, an toàn cho sức khỏe và chịu nhiệt tốt như đá, thép không gỉ phủ chống dính …cùng đường rãnh sâu để thực phẩm nướng không bị cháy khét và hạn chế dầu mỡ thừa

3.4. Thương hiệu uy tín 

Để đảm bảo chất lượng, độ bền của sản phẩm bạn cũng không nên bỏ qua tiêu chí thương hiệu khi chọn mua. Một số thương hiệu uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Philips, Electrolux, Coex, Sunhouse, Goldsun … 

4.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp nướng điện không khói

4.1. Bước chuẩn bị nguyên liệu 

  • Chọn mua những thực phẩm tươi ngon để giúp món nướng được hấp dẫn hơn và đảm bảo dinh dưỡng 
  • Cần sơ chế các thực phẩm thật sạch trước khi nướng, có thể cắt thành các miếng nhỏ, vừa ăn để giúp thực phẩm nướng chín nhanh hơn 
  • Bạn có thể tẩm ướp thực phẩm theo ý thích để có được món nướng đậm đà, hấp dẫn. 

4.2. Cách sử dụng bếp nướng điện không khói 

  • Trước tiên, bạn cần cắm phích cắm của bếp vào ổ điện. Sau đó điều chỉnh mức nhiệt hợp lý ở núm điều khiển để bếp nóng lên 
  • Sau khi bề mặt bếp nóng, bạn dùng chổi quét một chút dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt bếp để giúp thực phẩm nướng không bị dính hay cháy. Tiếp đó cho thực phẩm đã sơ chế, tẩm ướp lên nướng, lật đều thực phẩm cho tới khi chín là có thể thưởng thức 
Hướng dẫn cách sử dụng bếp nướng điện không khói

Khi sử dụng bếp nướng điện không khói, bạn không nên bỏ qua một vài lưu ý sau đây: 

  • Tránh sử dụng các dụng cụ sắc nhọn như dao, kéo … hoặc thìa đũa, kẹp bằng inox để đảo thực phẩm. Bởi chúng sẽ làm bong tróc lớp chống dính trên bề mặt bếp nướng
  • Với những thực phẩm lâu chín như sườn, thịt, cá, mực … bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thực phẩm được chín từ từ 
  • Điều chỉnh nhiệt phù hợp với từng loại thực phẩm để tránh chúng bị cháy nếu như nướng ở nhiệt độ quá cao. 
5.

Mẹo vệ sinh bếp nướng điện không khói

  • Nên ngắt điện và đợi bếp nướng nguội hẳn trước khi tiến hành vệ sinh. Tránh vệ sinh ngay khi bếp còn nóng vì có thể làm hỏng lớp chống dính 
  • Nên vệ sinh bếp nướng bằng nước rửa chén và khăn mềm, tránh dùng các hóa chất tẩy mạnh 
  • Chú ý cọ kỹ vào các rãnh trên bề mặt bếp vì đây là nơi thực phẩm dễ bám vào nhiều nhất 
  • Sau khi vệ sinh xong, bạn nên lau khô bếp và cất gọn ở nơi thông thoáng, sạch sẽ để sử dụng những lần tiếp theo 
Mẹo vệ sinh bếp nướng điện không khói

Trên đây, MediaMart đã chia sẻ tới bạn cách chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp nướng điện không khói - một thiết bị gia dụng hữu ích cho các gia đình hiện nay. Hãy lưu và chia sẻ cho bạn bè người thân cùng biết nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!