Không ít người quan niệm rằng tuổi thọ của nồi, chảo chống dính sẽ phụ thuộc vào chất liệu cũng như giá thành. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm sai lầm. Giá thành không phải yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của chảo chống dính. Các chuyên gia cho rằng trung bình tuổi thọ của các loại nồi, chảo chống dính sẽ vào khoảng 2 đến 3 năm, bất kể giá tiền.
Vì vậy, nếu bạn dùng nồi, chảo chống dính trong thời gian dài kể cả khi lớp phủ chống dính vẫn nguyên vẹn thì vẫn có các nguy cơ khác gây hại cho sức khỏe. Nguyên nhân do, chất chống dính telfon thường được sử dụng trên các loại nồi, chảo có thể sinh ra 6 loại khí độc hại nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao.
Cho nên bạn cần chú ý đến các yếu tố thương hiệu, chất liệu chứ không đơn thuần là giá cả khi chọn mua nồi, chảo chống dính cho gia đình. Hơn nữa, người dùng cũng cần thay mới những dụng cụ chống dính sau 2 đến 3 năm sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.