Sắp xếp, phân loại bát đĩa vào đúng giỏ đựng
Đầu tiên, hãy sắp xếp đĩa bát cỡ lớn vào máy rửa bát, xếp thành hàng tại giỏ đựng dưới. Đối với bát đĩa nhỏ, cốc chén và vừa bạn hãy đặt ở giỏ trên.
Trong trường hợp vật dụng bị bẩn nhiều thì bạn hãy đặt bên giỏ dưới do vị trí này máy rửa bát sẽ phun mạnh hơn so với chỗ khác.
Đối với các loại thìa, đũa, kéo, dao hãy đặt vào các ngăn đựng riêng biệt của máy rửa bát.
Đặt nghiêng/ úp các đồ dùng xuống
Khi bạn đặt đồ dùng vào máy rửa bát, hãy lưu ý đặt bát đũa theo hướng úp xuống nhằm đảm bảo thức ăn thừa, nước thoát ra ngoài dễ dàng hơn.
Đối với dĩa, thìa, đĩa hãy đặt nghiêng để tiết kiệm diện tích của không gian giỏ đựng, thuận tiện cho việc vệ sinh hơn.
Bạn cũng cần lưu ý đặt đồ dùng có tay theo hướng nắm xuống dưới, đảm bảo phần đũa to hướng xuống dưới.
Hãy đặt vật sắc nhọn nằm ngang trong giỏ đựng của máy rửa bát. Bạn lưu ý hãy đặt đứng so với vật tay cầm phía trên.
Không đặt bát đĩa chồng lên nhau
Bạn cần tránh đặt bát đĩa xếp chồng lên nhau, hãy đảm bảo giữa chúng có khoảng cách nhất định.
Bạn không nên đặt đĩa, bát chạm vào các đồ vật làm bằng thủy tinh hoặc đồ dùng mỏng. Bởi dưới áp suất của vòi phun nước các đồ vật này có thể bị nứt vỡ hoặc bị xô đổ.
Để đảm bảo hiệu quả làm sạch bát đũa bạn không nên xếp đồ cỡ nhỏ bên trong đồ dùng cỡ lớn.
Sắp xếp đồ dùng có nhiều góc cạnh, hình dáng khác lạ
Đối với cốc, bát, đĩa có nhiều góc cạnh, hình dáng khác lạ như hình lục giác, hình vuông,.. thì bạn không nên đặt chúng úp xuống mà hãy đặt đứng hoặc nghiêng trong giỏ đựng.