Giắt túi mẹo nấu nướng với nồi chiên không dầu

Giắt túi mẹo nấu nướng với nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 21/11/2024 09:46

Nồi chiên không dầu những năm gần đây đã trở nên phổ biến trong các căn bếp của gia đình Việt. Đây được coi là trợ thủ đắc lực cho công việc nấu nướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các mẹo nấu nướng cho hương vị món ăn thơm ngon khi chế biến bằng nồi chiên không dầu.

1.

Trước khi sử dụng làm nóng nồi

Nồi chiên không dầu cũng giống các loại nồi khác, nhà sản xuất khuyến nghị người dùng trước khi chế biến thực phẩm để làm nóng nồi khoảng 3 phút. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ và chế độ phù hợp để chế biến thức ăn. Nhờ việc làm nóng nồi, nhiệt độ chế biến sẽ được chuẩn hơn, thức ăn ngon hơn.

Trước khi sử dụng làm nóng nồi
 

2.

Mẹo giúp khói không bốc ra trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu

Trong quá trình sử dụng, có đôi khi bạn sẽ thấy khói trắng bốc ra khỏi nồi. Đặc biệt là lúc bạn nấu các món ăn nhiều xốt đặc, dính. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn hãy đổ 300ml nước lọc xuống phía dưới đáy nồi, có thể ngăn chặn khói trắng bốc ra.

3.

Không nên để quá nhiều thức ăn vào nồi

Cơ chế vận hành của nồi chiên không dầu chính là sử dụng các luồng khí nóng lưu trong lòng nồi nhằm làm chín thức ăn. Nếu bạn cho quá nhiều đồ ăn vào cùng lúc sẽ làm kéo dài thời gian nấu nướng, thức ăn không chín đều.

Bạn nên chia thức ăn theo mẻ hoặc có thể lựa chọn nồi với kích thước lớn hơn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

4.

Đảo đều lúc chiên thức ăn dạng nhỏ

Bạn hãy lắc giỏ, đảo đều thức ăn khi nấu nướng các món ăn có kích thước nhỏ chẳng hạn như cánh gà, khoai tây. Việc này sẽ giúp món ăn được chín, giòn đều. Trong trường hợp bạn muốn mở nồi để đảo, nồi sẽ tạm thời dừng lại chế độ nấu nướng và khi bạn đóng cửa nồi. Nồi sẽ chiên thức ăn như bình thường.

5.

Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt đồ ăn

Bằng cách làm này, đồ ăn của bạn sẽ không bị khô cứng. Nhờ dầu ăn mà lớp vở ngoài sẽ vàng giòn, trông đẹp mắt, hấp dẫn. Đặc biệt các món như hải sản, cá, sườn, đậu hũ,… bạn hãy nhớ phết lớp dầu ăn lên trên để tăng sự hấp dẫn, tươi ngon.

Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt đồ ăn
 Trên đây là 5 mẹo nấu nướng bằng nồi chiên không dầu cho món ăn ngon hơn. Bạn hãy lưu lại để áp dụng nhé. Nếu nồi chiên không dầu của gia đình bạn đã hỏng hoặc không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đang bán chạy tại siêu thị điện máy Media Mart dưới đây.