Lựa chọn loại nồi phù hợp có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm được khoản tiền điện hàng tháng đáng kể. Dùng nồi phù hợp với bếp điện từ, được làm bằng chất liệu dẫn điện tốt sẽ thúc đẩy quá trình chín của thực phẩm, tiết kiệm thời gian và điện năng nấu nướng. Một số vật liệu phù hợp với bếp từ có thể kể đến thép không gỉ, thép, nồi có đáy từ, sắt tráng men,… và không dùng nồi nhôm.
- Dùng nồi ủ, nồi áp suất khi nấu các món hầm ninh
Nồi ủ và nồi áp suất là các loại nồi tiết kiệm năng lượng khi chế biến các món ăn tốn nhiều thời gian như hầm và ninh.
Điện năng tiêu thụ khi dùng nồi ủ sẽ giảm đến 85% so với các loại nồi thông thường. Bạn chỉ cần nấu chín thức ăn từ 15 đến 20 phút trên bếp điện rồi đặt vào nồi ủ.
- Dùng nồi đáy tròn giúp hấp nhiệt tốt
Nồi đáy tròn, có độ rộng lớn hơn 2cm so với vòng lửa của bếp sẽ đem đến mức nhiệt hiệu quả nhất do đáy nồi được tập trung nhiệt để làm chín thực phẩm nhanh chóng và đều.