Tùy theo nhu cầu sử dụng để người dùng chọn mua bếp nướng điện theo vỉ nướng. Trên thị trường hiện nay có một số loại vỉ nướng phổ biến sau:
Vỉ nướng chống dính có bề mặt phẳng
Với thiết kế bề mặt phẳng, thức ăn khi nướng sẽ không bị rơi xuống rãnh, thích hợp để nướng rau củ, xúc xích,... hơn nữa việc vệ sinh cũng rất dễ dàng. Bếp có khay hứng mỡ thừa giúp hạn chế lượng dầu mỡ lớn trong quá trình chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, món ăn khi được làm chín bằng bếp này sẽ không ngon.
Vỉ nướng có khe rãnh hứng dầu, mỡ thừa
Bề mặt bếp có khe rãnh dùng để hứng dầu, mỡ thừa chảy ra từ thực phẩm giúp món ăn thơm ngon hơn, không bị ngấy, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bề mặt vỉ còn phủ một lớp chống dính để thực phẩm không bị cháy khét.
Vỉ nướng chống dính 2 trong 1
Loại bếp này được nhiều người lựa chọn vì bề mặt khay nướng được chia làm 2 phần vừa có rãnh thoát mỡ lại vừa có mặt phẳng chống dính giúp bạn nướng được cả thịt và rau củ. Tuy nhiên, khi nướng thịt nhỏ sẽ dễ bị rơi xuống dưới vì các khe rãnh của vỉ nướng khá rộng.