Nên mua nồi inox 3 đáy hay 5 đáy? So sánh điểm giống và khác nhau

Nên mua nồi inox 3 đáy hay 5 đáy? So sánh điểm giống và khác nhau

Nồi inox 3 đáy và 5 đáy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vậy nên mua nồi inox 3 đáy hay 5 đáy để sử dụng, 2 loại nồi này có gì giống và khác nhau? Hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1.

Nồi inox 3 đáy là gì?

Nồi inox 3 đáy là loại nồi có cấu tạo đáy có 3 lớp, trong đó có 2 lớp inox và lớp nhôm ở giữa giúp tỏa nhiệt đều khắp mặt đáy.

Nồi inox 3 đáy là gì?

Đáy trong cùng của nồi thường được làm bằng inox 304, một loại thép không gỉ, không tạo ra phản ứng hóa học và thôi nhiễm vào thức ăn. Lớp đáy ngoài cùng được làm bằng inox 430, loại inox có khả năng nhiễm từ cao nên có thể được dùng trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga,..

Ngoài ra, lớp nhôm ở giữa sẽ giúp nồi hấp thụ nhiệt tốt, tỏa nhiệt đều, tạo điều kiện cho thực phẩm chính nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng.

2.

Nồi inox 5 đáy là gì?

Nồi inox 5 đáy về cơ bản cũng giống nồi inox 3 đáy. Tuy nhiên, nồi 5 đáy sẽ được nâng cấp hơn với đáy 5 lớp. Thông thường, 5 lớp đó gồm:

  • Inox 304, là thép không gỉ, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
  • 2 lớp nhôm nguyên chất có khả năng hấp thụ nhiệt nhanh
  • Ở giữa là lõi hợp kim nhôm có tác dụng truyền và giữ nhiệt tốt
  • Lớp ngoài cùng là thép không gỉ inox 430 dùng được trên bếp từ
Nồi inox 5 đáy là gì?

Nồi inox 5 đáy có kết cấu dày và vững chắc hơn so với nồi inox 3 đáy nên sẽ giảm nguy cơ bị cong vênh sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, nồi 5 đáy cách nhiệt tốt nên sẽ hạn chế bị bỏng trong quá trình nấu, lớp inox bao bọc bên ngoài hạn chế hiện tượng oxy hóa, độ bền cao.

3.

So sánh nồi inox 3 đáy và 5 đáy

Điểm giống nhau:

Nồi inox 3 đáy và 5 đáy đều có ưu điểm chung đó là dễ vệ sinh, tẩy rửa, dùng được bất kỳ loại bếp đun nào như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga.

So sánh nồi inox 3 đáy và 5 đáy

Đều sử dụng inox 304, 403, thép không gỉ ít bị oxy hóa, độ sáng bóng cao.

Khả năng hấp thụ nhiệt tốt, nấu nướng nhanh, tiết kiệm thời gian, hạn chế cháy khét và giữ trọn dinh dưỡng trong thực phẩm.

Với những người nội trợ bình thường, bộ nồi inox 3 đáy sẽ giúp ổn định nhiệt, phân phối nhiệt lượng đều, thực phẩm chín đều mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Điểm khác nhau:

- Điểm khác biệt đầu tiên đó là nồi 5 đáy sẽ có nhiều lớp hơn nồi 3 đáy nên khả năng chống cong vênh sẽ tốt hơn.

- Về hiệu quả truyền nhiệt, vì nồi inox 5 đáy dày và có thêm 2 lớp nhôm nguyên chất nên hiệu quả truyền nhiệt sẽ đều hơn và tốt hơn so với nồi 3 đáy.

So sánh nồi inox 3 đáy và 5 đáy

- Nồi inox 5 đáy có khả năng chống cong vênh tốt hơn nồi inox 3 đáy.

- Trọng lượng của nồi inox 3 đáy nhẹ hơn nồi inox 5 đáy.

- Giá thành của nồi inox 5 đáy sẽ cao hơn nồi inox 3 đáy.

4.

Nên mua nồi inox 3 đáy hay 5 đáy?

Nên mua nồi inox 3 đáy hay 5 đáy còn tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Bởi cả 2 dòng nồi đều có đặc điểm chung là cứng cáp, truyền nhiệt và dẫn nhiệt tốt.

Nên mua nồi inox 3 đáy hay 5 đáy?

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn cần một chiếc nồi có thể nấu chín thức ăn nhanh nhưng trọng lượng nhẹ, giá thành phải chăng thì chiếc nồi inox 3 đáy sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Ngược lại, nếu bạn muốn cần chiếc nồi hoàn hảo mọi yếu tố như nấu thực phẩm được chín đều, cung cấp lượng nhiệt ổn định và ngân sách thoải mái thì nên lựa chọn nồi inox 5 đáy.

Trên đây là bài viết nên mua nồi inox 3 đáy hay 5 đáy? So sánh điểm giống và khác nhau. Hy vọng rằng những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Tham khảo một số mẫu nồi inox bán chạy tại MediaMart: