Để sử dụng nồi chiên không dầu thật bền và hiệu quả, bạn hãy tránh những sai lầm sau đây.
1. Để nồi ở khu vực hay có nhiều người ngồi
Nồi chiên không dầu khi sử dụng thường không có mùi và không có khói nên nhiều người thường chủ quan đặt nồi chiên không dầu ở trên bàn hay những vị trí có đông người đi lại.
Nếu vô tình không may lũ trẻ nhà bạn sờ vào, sẽ có nguy cơ bị bỏng hay điện giật rất nguy hiểm hoặc ai đó không để ý sẽ làm rơi nồi chiên xuống đất và làm nồi bị hỏng. Đây là một sai lầm rất hay gặp, vì thế bạn cần để ý nhé.
2. Chọn sai kích cỡ nồi
Hiện nay nồi chiên không dầu được bán với nhiều loại, có nhiều tính năng và kích cỡ khác nhau. Điều này khiến cho người dùng khá rối trong việc lựa chọn và mua nồi chiên.
Nếu bạn chọn một nồi chiên nhỏ để chiên thức ăn cho gia đình đông người thì không chỉ khiến chất lượng thức ăn giảm mà còn tốn nhiều thời gian cho mỗi lần chế biến.
Chính vì vậy việc lựa chọn kích cỡ nồi chiên khá quan trọng. Nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên thì bạn lựa nồi từ 3,5 lít trở xuống, còn nhà đông người hơn bạn nên mua nồi từ 4-5 lít.
3. Luôn để nồi ở chế độ "On"
Đây cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người rất hay mắc phải. Nếu nồi chiên của bạn luôn ở chế độ bật điện (Power On) trong suốt thời gian dài thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. Đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu nơi bạn sống có nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường.
4. Xem thường các vấn đề
Thông thường, chúng ta hay xem nhẹ các vấn đề nấu nướng này. Chẳng hạn, nút stop của chiếc nồi chiên không hoạt động, hầu hết mọi người đều không buồn sửa nó. Họ chọn cách đơn giản hơn là kéo cửa nồi chiên xuống khi thức ăn bên trong đã chín hoặc đơn giản là cứ thế rút điện ra.
Nhưng đây không phải là cách khôn ngoan nhất, vì nó sẽ làm hỏng nồi chiên từ bên trong. Nếu còn hạn bảo hành, bạn hãy mang nồi đi bảo hành ngay. Nếu không còn bảo hành, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ xử lý vấn đề sớm nhất có thể.
5. Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp
Không phải bất kì thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập dầu mà còn khiến cho lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy.
Để khắc phục điều này, sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt, bạn hãy lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi mới cho vào nồi chiên không dầu. Lớp bột chiên xù này sẽ có tác dụng "giữ" để phần bột ướt không bị chảy xuống nữa.
6. Không vệ sinh nồi
Một trong những sai lầm thường gặp của chị em nội trợ chính là không thường xuyên vệ sinh nồi chiên không dầu.
Việc không thường xuyên vệ sinh nồi chiên sẽ khiến những mảnh vụn, dầu thừa cũ ngay lập tức bám chặt vào miếng thức ăn khiến cho món ăn nhanh cháy hay có mùi và không tốt cho sức khoẻ.
Dó đó sau khi sử dụng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi chiên. Điều này không chỉ giúp thức ăn sau khi chế biến sẽ đảm bảo được độ ngon như mong muốn mà còn làm tăng tuổi thọ cho nồi chiên của bạn.
Theo kenh 14.vn