Khi hoạt động, nồi chiên hơi nước sẽ kích hoạt đồng thời 2 chế độ: chế độ chiên không dầu Rapid Air và chế độ hấp hơi nước siêu nhiệt Steam Active.
Với Rapid Air, dây mayso sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và tiếp tục gia tăng lượng nhiệt này lên, kết hợp với quạt đối lưu để luân chuyển luồng khí nóng đến toàn bộ không gian trong nồi, bao quanh 360 độ quanh khắp thực phẩm để làm chín thực phẩm từ ngoài, khiến cho thực phẩm chín và giòn tại mọi góc độ.
Với Steam Active, người dùng sẽ đổ trước vào khay chứa một lượng nước phù hợp, một bơm hút sẽ hút lượng nước này lên và đẩy lên bộ làm nóng nhanh ở nhiệt độ cao, tạo ra hơi nước nóng (100 – 110 độ C) phun trực tiếp vào trong khoang lò chứa thực phẩm, tích hợp với công nghệ phun sương sẽ tạo thành một làn sương mỏng có nhiệt độ rất cao và làm chín thực phẩm.
Như vậy, món ăn sẽ vừa được hơi nước hấp chín vừa được luồng khí nóng luân chuyển làm chín từ ngoài vào trong, kết quả là ta sẽ có được món ăn vừa mọng nước bên trong vừa giòn rụm bên ngoài.