Trổ tài làm bánh trung thu với nồi chiên không dầu

Trổ tài làm bánh trung thu với nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Hội chị em không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh Trung thu thì đừng lo, đã có nồi chiên không dầu đây rồi!

1.

Trổ tài làm bánh trung thu với nồi chiên không dầu

Hội chị em không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh Trung thu thì đừng lo, đã có nồi chiên không dầu đây rồi!

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Trung thu và nhắc đến ngày này thì không thể không nhắc đến những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Hội chị em khéo tay hay làm chắc hẳn ai cũng muốn thử tự tay làm những chiếc bánh Trung thu thơm ngon cho gia đình.
Tuy nhiên đối với bánh nướng thì cần phải có lò nướng nên đối với ai không có thiết bị này thì việc làm bánh sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhưng các chị em cũng đừng lo, chiếc nồi chiên không dầu cũng hoàn toàn có thể sử dụng thay thế lò nướng để làm ra những chiếc bánh Trung thu rất ngon.

Các chị em hãy cùng tham khảo cách làm bánh nướng thập cẩm bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu cho 5 bánh nướng nhân thập cẩm 120g:
Vỏ bánh: 85g nước đường nâu làm bánh, 22g dầu, 0,5g ngũ vị hương, 5g bơ, 130gr bột mì (bột mì số 8 và bột mì số 11 trộn theo tỉ lệ 1:1), 1g bakingsoda.
Nhân: 25g hạt sen, 25g hạt điều, 20g hạt bí, 10g hạt dưa, 40g mè, 15g trần bì, 20g gừng đỏ, 1 quả mứt chanh, 1 quả mứt chanh đỏ, 40g lạp xưởng, 30g chà bông gà, 3 chiếc lá chanh, 5g bơ, 10g rượu mai quế lộ, 10g dầu mè, 20g bột nếp làm bánh dẻo, 10g đường nấu bánh, một chút muối.

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm:
Trộn đều hỗn hợp làm vỏ bánh rồi nhồi và ủ trong 30 phút.

Trộn đầu tất cả nguyên liệu phần nhân bánh và để nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Đóng bánh theo trọng lượng như sau: Nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g.

Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè. 
Lần 2 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 4 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè.
Lần 3 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 5 phút.

Bánh mới nướng lấy ra sẽ cứng. Sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn.

Nếu căn chỉnh nhiệt độ phù hợp thì những chiếc bánh nướng thơm ngon sẽ ra đời. Vì thế việc set nhiệt độ khi nướng bánh rất quan trọng. Bánh nướng làm bằng nồi chiên không dầu ăn ngon không khác gì bánh nướng bằng lò nướng cả.

Tuy nhiên khuyết điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh nướng đó là dung tích nồi hơi bé nên một lần không nướng được nhiều bánh. Các chị em muốn làm nhiều bánh thì chịu khó nướng làm nhiều lần nhé!

Theo afamily.vn