Tính năng tự động làm sạch trên điều hòa???

Tính năng tự động làm sạch trên điều hòa???

Để điều hòa có thể hoạt động tốt nhất, ổn định về nhiệt độ phụ thuộc nhiều vào độ thông thoáng và sạch sẽ của dàn lạnh. Do đó, hầu hết các điều hòa hiện nay đều được trang bị tính năng tự động làm sạch. Hãy cùng tìm hiểu về tính năng tự động làm sạch trên điều hòa là như thế nào nhé!

1.

Chức năng tự động làm sạch điều hòa (máy lạnh) là gì?

Tự động làm sạch là chức năng có sẵn trên các dòng điều hòa hiện nay. Tính năng này giúp tự động làm sạch dàn lạnh, làm sạch bầu không khí trong phòng một cách tối ưu nhất bằng cách loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc đồng thời giúp tiết kiệm điện tối đa cho người dùng.


Tự động làm sạch điều hòa giúp làm sạch bầu không khí trong phòng

2.

Nguyên lý hoạt động

Khi bạn tắt điều hòa, cánh quạt ở dàn lạnh sẽ tiếp quay để hong khô nước đọng lại bên trong, loại bỏ môi trường sinh sôi của mầm bệnh. Còn vi khuẩn trên bề mặt các lá tản nhiệt bằng nhôm sẽ được lọc sạch qua đường ống thoát nước.

3.

Lợi ích của chức năng tự động làm sạch điều hòa (máy lạnh)

Tính năng tự động làm sạch của điều hòa giúp làm giảm độ ẩm đến mức tối thiểu bên trong dàn lạnh, mang đến cho gia đình bạn một bầu không khí trong lành.

Sau mỗi lần sử dụng, tính năng này sẽ giúp dàn lạnh được hong khô, giúp diệt khuẩn và nấm mốc tạo không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài ra, dàn lạnh khô ráo còn giúp ngăn chặn vi khuẩn nấm mốc phát triển, việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản và đỡ tốn thời gian hơn, góp phần làm tăng tuổi thọ cho máy lạnh.

Tính năng tự làm sạch giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn một cách hoàn thiện nhất

Không chỉ mang đến cho người dùng sự tiện lợi, thoải mái, tính năng tự động làm sạch của điều hòa còn giúp bảo vệ sức khỏe gia đình một cách hoàn thiện nhất, đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ nhỏ sẽ không cần phải lo lắng về các nguy cơ mắc bệnh hô hấp.

Hiện nay, tính năng tự động làm sạch còn được hãng điều hòa LG kết hợp với công nghệ Plasmaster có tác dụng chăm sóc da, giúp duy trì độ ẩm cần thiết nhất cho làn da với độ sạch khuẩn cao.

Tính năng tự làm sạch giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn một cách hoàn thiện nhất

4.

Chức năng tự động làm sạch trên một số dòng điều hòa (máy lạnh)

Tính năng tự động làm lạnh trên dòng điều hòa LG

Dòng điều hòa LG áp dụng tính năng tự động làm sạch, hong khô dàn lạnh cho dòng điều hòa của mình và còn áp dụng công nghệ diệt khuẩn trên dàn lạnh. Ngoài ra, điều hòa LG Dual Cool Inverter còn kết hợp với tính năng thanh lọc không khí mạnh mẽ cùng máy đo chất lượng không khí sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Chế độ tự làm sạch Auto Clean của điều hòa Samsung

Auto clean trên máy lạnh điều hòa Samsung là gì ?

Chế độ tự làm sạch trên điều hòa Samsung có tên là Auto Clean 

Auto Clean là chế độ tự làm sạch trên điều hòa Samsung, cho phép cánh quạt tiếp tục hoạt động sau khi tắt máy để thổi sạch bụi bẩn, hong khô dàn lạnh để điều hòa vận hành hiệu quả và bền bỉ hơn. Sau 45 phút kể từ khi tắt máy chế độ này sẽ được kích hoạt.

Chức năng Self Clean trên điều hòa Midea

Nhấn nút Self Clean trên điều khiển để kích hoạt chức năng tự làm sạch trên điều hòa Midea. Lá nhôm được làm sạch và khô một cách tự động, làm giảm độ ẩm, tránh sự hình thành nấm mốc, giữ cho môi trường trong lành, thoáng mát tự nhiên và giúp tăng tuổi thọ cho điều hòa.

Chế độ Self Clean trên máy lạnh điều hòa Midea là gì ?

Kích hoạt chức năng Self Clean trên điều hòa Midea qua remote

Trên đây là thông tin về chức năng tự làm sạch điều hòa (máy lạnh) mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa sử dụng chức năng trên thì hãy liên hệ đến hotline 1900 6788 để được tư vấn mua hàng nhanh chóng.