Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc Jokbal bằng nồi cơm điện

Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc Jokbal bằng nồi cơm điện

Nhắc đến những món ăn trứ danh xứ sở Kim Chi mang hơi hướng Trung Hoa, có thể nhắc tới một số món như Mì tương đen, Mì Hải Sản cay, Mandu... và Chân giò hầm – Jokbal cũng nằm trong số đó. Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc - Jokbal không khó nhưng là món ăn tỉ mỉ ở việc ninh nấu. Hãy cùng vào bếp học cách làm món ăn này cùng Mediamart bạn nhé 

1.

Nguyên liệu

1.1. Nguyên liệu chính 

  • Chân giò trước: 1 cái khoảng 2-2,5 kg
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Hành tây: 2 củ
  • Táo: 1 quả to (Nếu táo nhỏ dùng 2 quả)
  • Củ cải: 250 gram
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Táo đỏ: 5 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 2 củ nhỏ
  • Lá nguyệt quế: 5 lá
  • Tiêu sọ: 1/2 thìa canh
  • Hoa hồi: 3 bông
  • Quế: 1 miếng


1.2. Nguyên liệu gia vị nước hầm

  • Xì dầu Hàn Quốc: 80ml
  • Rượu Mirin: 100ml
  • Đường nâu: 30 gram
  • Tương đậu Hàn Quốc: 30 gram
  • Mạch nha: 120ml 
  • Nước lọc: 2 lít.
  • Muối hạt: 15g 
  • Hành củ: 1 vài nhánh 

1.3. Rau ăn kèm

Xà lách xoăn, lá vừng Hàn Quốc, Ớt xanh Hàn Quốc, tỏi cắt lát mỏng và kim chi

3.

Hướng dẫn cách làm chân giò hầm Hàn Quốc

  • Bước 1: Chân giò sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt đôi và dùng chỉ cuộn thịt để thịt khi hầm được chắc. Sau đó bạn ngâm thịt chân giò trong nước lạnh khoảng vài tiếng để loại bỏ máu tanh. Cứ khoảng 1,5h thay nước 1 lần. 


  • Bước 2: Sau đó bạn luộc sơ chân giò với 1 nhánh gừng và 1 nhúm hành lá để khử mùi hôi. Để nước sôi khoảng 10 - 15 phút thì bạn đổ nước luộc đi và rửa sạch lại chân giò. 


  • Bước 3: Chuẩn bị các loại rau củ và gia vị hầm


    Táo, hành tây, củ cải bạn cắt miếng to. Tỏi bóc vỏ, để nguyên nhánh, gừng thái miếng. Phần hoa hồi, quế, lá nguyệt quế bạn cho vào túi lọc để đem hầm. 


  • Bước 4: Cho tất cả phần gia vị nước hầm vào khuấy đều sau đó cho chân giò, rau củ vào nồi cơm điện. Sau đó bạn bật chế độ cook để hầm thịt chân giò trong 30 phút. Và chuyển chế độ giữ ấm (warm) trong 30 phút là thịt vừa chín mềm. 


  • Bước 5: Trong khi chờ hầm thịt, bạn chuẩn bị nước chấm thịt gồm: 1 thìa canh tép muối, 1 thìa nước lọc, ½ thìa bột ớt, ¼ thìa đường, một chút tỏi băm nhỏ và hành boa rô băm nhỏ cùng vừng rang. Sau đó trộn đều là xong phần nước chấm. 

  • Bước 6: Thịt chân giò chín, bạn vớt thịt ra và thái miếng vừa ăn. Bày ra đĩa kèm rau sống và nước chấm là đã có thể thưởng thức


4.

Thành phẩm

Thành phẩm thịt chân giò hầm Hàn Quốc khi ăn sẽ thấy thịt rất mềm, thơm, đậm đà mùi vị kiểu Hàn. Ăn kèm lá vừng Hàn Quốc, tỏi & ớt xanh chấm nước sốt chấm đặc biệt hấp dẫn khó quên. 


Chân giò hầm Hàn Quốc tưởng chừng là một món ăn khó chế biến nhưng thực tế cách làm khá đơn giản. Hi vọng công thức mà Mediamart chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn ngon với chuyên mục Vào bếp với Mediamart bạn nhé. 

Tham khảo ngay một số mẫu bếp từ bán chạy tại hệ thống điện máy Mediamart