Cách làm mứt dâu tây tại nhà siêu ngon, cực dễ làm
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 24/01/2024 10:22
Tranh thủ dâu tây đang vào vụ, sao bạn không xắn tay vào bếp cùng MediaMart để học cách làm món mứt dâu tây siêu ngon, cực đơn giản để có thể ăn quanh năm nhỉ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng mình nhé!
Dâu tây sau khi mua về đam rửa sạch, ngâm nước muối. Đối với những trái dâu tây nhỏ bạn có thể để nguyên, còn những trái dâu tây lớn cắt đôi hoặc 3 tuỳ ý.
Bước 2: Ướp dâu tây
Sau đó bạn đem ướp dâu tây với nước cốt chanh trong 20 phút để giúp gia tăng hương vị của mứt.
Tiếp đó cho thêm đường theo tỉ lệ 2 dâu : 1 đường. Nếu không thích ngọt bạn chỉ nên chỉ rắc đều cỡ 1 bát nước chấm đường thôi, rắc kín 1 lớp mỏng trên cùng là được.
Sau khi thêm đường để ướp dâu tây, bạn sẽ tiếp tục cho thêm mạch nha để tạo ngọt để giúp cho mứt có vị ngọt dịu.
Tiếp đó cho thêm mật ong để giúp mứt thơm hơn, không bị mất mùi vị của nguyên liệu.
Bước 3: Xay dâu tây
Lấy 1/3 dâu tây để xay nhuyễn, xay nhuyễn giúp cho mứt dâu khi sên sẽ nhanh hơn.
Bước 4: Sên mứt dâu
Bước này bạn có thể cho toàn bộ phần dâu tây vào chảo chống dính để sên với mức nhiệt nhỏ nhất trên bếp từ. Thời gian để sên dâu trong khoảng 20 - 30 phút cho tới khi mứt đạt yêu cầu.
Để kiểm tra xem mứt dâu đã đạt hay chưa, bạn có thể lấy 1 thìa ra trước, để cho hơi nguội và dùng tay nhúng vào, nếu không bám vào tay thì còn loãng thì tiếp tục sên thêm chút nữa là được, nếu bám được lên tay rồi thì tắt bếp. Trong quá trình sên mứt dâu bạn cần đảo lên tục để không bị cháy.
Còn nếu như nhà bạn có máy làm bánh mì thì có thể sử dụng chế độ JAM là máy sẽ tự nấu - đảo trong 1h20p. Khi này bạn có thể cho chạy 2 lần quy trình làm mứt để mứt đủ sệt là hoàn thành
4.
Thành phẩm
Mứt dâu sau khi làm xong sẽ có độ sệt, dẻo và vị ngọt vừa phải giữ được nguyên vị ngon của dâu tây nhờ mật ong và mạch nha. Với cách này, bạn có thể trữ sẵn mứt dâu trong tủ lạnh để ăn kèm bánh mỳ, bánh crepe, bánh quy hoặc đá bào, sữa chua ….hay đơn giản hơn là thêm nước và đá để làm nước dâu mát lạnh.
Lưu ý, để bảo quản mứt dâu tốt hơn trong tủ lạnh, bạn nên cho mứt dâu vào trong lọ thuỷ tinh đã được trụng qua nước sôi hoặc tiệt trùng lọ bằng cách hấp cách thuỷ trước khi bỏ mứt vào.
Hy vọng với hướng dẫn trên đây của MediaMart bạn sẽ biết cách làm món mứt dâu tây siêu ngon tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!