Cách luộc gà bằng nồi cơm điện mềm thịt, nhanh chín

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện mềm thịt, nhanh chín

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 23/09/2023 09:31

Luộc gà bằng nồi cơm điện giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà thành phẩm cho ra lại bắt mắt, thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo ngay cách luộc gà bằng nồi cơm điện ở dưới bài viết này nhé!

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà
  • Bột nghệ
  • 1 nhánh gừng
  • Muối, đường, bột nêm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.

Dụng cụ thực hiện

3.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện siêu nhanh

Bước 1: Sơ chế gà

Sơ chế gà và loại bỏ hết các lông tơ còn dính trên da gà. Rửa sạch gà, rồi để ráo nước. 

Mẹo nhỏ để rửa gà sạch không có mùi hôi đó là bạn thoa một muối lên khắp da gà và chà nhiều lần, rồi rửa lại sạch với nước.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện siêu nhanh

Bước 2: Thoa bột nghệ lên gà

Thoa bột nghệ lên khắp da gà, xoa bóp thật kỹ để bột nghệ thấm đều.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện siêu nhanh

Bước 3: Luộc gà bằng nồi cơm điện

- Cho gà vào nồi cơm điện cùng một vài lát gừng đập dập vào cùng.

- Tiếp theo, đổ nước vào nồi sao cho ngập 2/3 gà, cho một ít muối, 1 ít đường và 1 ít bột nêm. Sau đó, dùng đũa khuấy đều để tan gia vị vừa cho vào.

- Đậy nắp nồi cơm điện, cắm điện, bật chế độ nấu cơm và luộc trong khoảng 10 – 15 phút.

- Sau khoảng thời gian trên, bạn mở nắp ra để kiểm tra. Nếu gà đã chín thì bạn đẩy sang nút hâm nóng, đậy nắp lại và ủ thêm 10 phút nữa.

- Cuối cùng, vớt gà ra cho vào thau nước lạnh và ngâm khoảng 5 phút để thịt gà săn lại, rồi vớt ra chặt hoặc xé nhỏ để thưởng thức.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện siêu nhanh

Bước 4: Thành phẩm

Gà luộc bằng nồi cơm điện cho thịt gà mềm, thơm, ngọt thịt, không bị khô, da gà lại căng bóng, bắt mắt chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện siêu nhanh

>>>Xem thêm: Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước

4.

Một số lưu ý khi luộc gà bằng nồi cơm điện

Một số lưu ý khi luộc gà bằng nồi cơm điện

Không nên chọn gà công nghiệp vì thịt sẽ bị bở khi luộc mà nên chọn gà ta thì thịt sẽ chắc, dai và ngon hơn.

Khi đun sôi thì nên để một vài phút cho gà chín hẳn. Tuy nhiên, không nên luộc gà quá lâu vì có thể làm cho thịt gà bị nứt mất đi lớp da dai, ngon.

Trên đây là cách luộc gà bằng nồi cơm điện mềm thịt, nhanh chín. Đừng quên lưu lại công thức mà MediaMart chia sẻ để áp dụng cho những lần vào bếp tiếp theo nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện giá tốt, bán chạy tại MediaMart: