Trước hết, đậu xanh mua về bạn ngâm vào nước sôi trong vòng 30 phút cho hạt đậu nở ra. Sau đó bạn vớt đậu xanh ra rổ, để ráo. Gạo nếp bạn đem vo sạch đến khi nước trong thì thôi rồi ngâm trong nước khoảng 5 phút rồi lấy ra,để ráo. Bạn đổ gạo nếp, đậu xanh vào một chiếc rổ rồi đảo đều.
Bạn chuẩn bị một cái bát tô rồi đổ 250ml nước dừa, 250ml nước vào, cùng 1/2 thìa cà phê muối vào.
Tiếp đó, bạn đậu xanh, gạo nếp vào nồi cơm điện rồi rưới hỗn hợp vừa pha kia lên. Bạn dùng muôi xúc cơm để kiểm tra mức nước sao cho lượng nước ngang bằng với lượng gạo nếp và đậu, không vượt quá.
Bạn điều chỉnh chế độ Cook chờ đến khi nồi cơm điện sôi rồi mở nắp nồi ra, đảo đều cho xôi tơi rồi đậy nắp lại. Bạn chờ đến khi nồi cơm nhảy sang chế độ Warm rồi đợi khoảng 20 phút để xôi chín. Nếu muốn ăn ngọt, bạn rắc 3 thìa đường lên trên xôi rồi trộn để xôi ngấm đường. Bạn lại đậy nắp nồi cơm điện rồi để trong vòng 20 phút nữa ở chế độ Warm.