Mẹo làm món thịt má đào chao lá mắc mật thơm lừng, cả nhà đều mê

Mẹo làm món thịt má đào chao lá mắc mật thơm lừng, cả nhà đều mê

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 04/09/2024 16:59

Thịt má đào chao lá mắc mật là món ăn đậm đà hương vị miền quê, khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi không thôi. Món thịt má đào chao lá mắc mật tưởng khó, nhưng thực ra rất đơn giản. Cùng MediaMart vào bếp trổ tài ngay nhé! Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút khéo léo, bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.

1.

Nguyên liệu

500gr má đào 

1 nắm lá mắc mật 

1 thìa phở bột chiên giòn

1 củ hành đập dập băm nhỏ, 1 thìa cà phê mắm, 2 củ sả thái,1 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ, 1 thìa phở dầu ăn, 1 củ riềng tươi, 1 thìa phở nước. 

Nguyên liệu

3.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt 

Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên, bạn đem thịt rửa sạch dưới vòi nước để rửa trôi hết các bụi bẩn đi. Tiếp đó, bạn hãy thái thịt thành các miếng vuông sao cho vừa ăn. Tuyệt đối không thái thịt mỏng và nhỏ quá để tránh trường hợp lúc chao thịt dễ bị quắt lại. 

Bước 2: 

Bạn cho 2 củ sả thái với 1 củ riềng tươi vào cối rồi giã nát. Sau khi giã xong hãy đổ thêm vào 1 thìa phở nước. 

Hướng dẫn thực hiện

Tiếp theo, bạn cho 1 củ hành đập dập bằm nhỏ, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ, 3 thìa sữa đặc lẫn cả bã và nước riềng sả vào cối rồi trộn đều. 

Bạn để nguyên thịt đã ướp trong vòng từ 6 đến 8 tiếng để gia vị được thấm vào thịt. Thịt ướp trong thời gian ngắn sẽ không được thơm ngon bằng thịt ướp trong thời gian dài. Hơn nữa bạn cũng cần lưu ý nên đặt thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh. 

Hướng dẫn thực hiện

Bạn cũng cần lưu ý hãy bỏ thêm 1 thìa phở bột chiên giòn vào thịt đã ướp trước khi chao thịt rồi trộn đều, sau đó thêm 1 nắm lá mắc mật vò nhẹ. 

Bước 3: 

Đầu tiên, bạn bắc chảo rồi đổ chảo nóng vào dầu rồi cho dầu sôi vào thịt sau đó bắt đầu chao. Lưu ý bạn cần dùng lửa lớn để chao thịt đến khi thịt vàng rồi mới đảo và lật thịt. Bạn chờ đến khi thịt vàng là có thành phẩm. 

Hướng dẫn thực hiện
4.

Thành phẩm

Miếng thịt má đào chín mềm, không dai kết hợp cùng hương vị thơm lừng của lá mắc mật và riềng tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng, khó ai có thể chối từ. 

Thành phẩm

Bạn có thể ăn món thịt má đào với lá mắc mật cùng với cơm trắng hoặc để ăn nhậu, ăn lai rai đều phù hợp. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm món thịt má đào chao lá mắc mật thơm lừng cả nhà đều mê mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng.  Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé !