Mẹo làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Mẹo làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Pizza là món ăn đặc trưng ở Ý nhưng được rất nhiều người Việt ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Nếu bạn lo lắng các cơ sở chế biến pizza không đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì có thể thử làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại nhanh chóng, bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Media Mart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1.

Hướng dẫn làm pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng

1. Chuẩn bị nguyên liệu


250g bột mì đa dụng

3g men nở

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

180ml sữa tươi không đường

1 thìa dầu oliu

1 bắp ngô ngọt

1/2 quả dứa

1/2 củ hành tây

2 cái xúc xích (có thể tự làm)

Phomai bào sợi

Lá oregan

2.               Hướng dẫn chi tiết làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm đế bánh

Bạn cần chuẩn bị một tô lớn rồi đổ bột, sữa không đường và men nở vào, sau đó trộn chúng với nước ấm khoảng 50 đến 70 độ C. Bạn hãy nhào hỗn hợp này đều tay đến khi bột mịn quyện thành khối. Sau đó, bạn lấy khăn ẩm đậy lên tô để yên khoảng 20 phút. Bạn lại cho tiếp dầu oliu, đường, muối vào bột và để khoảng 10 đến 15 phút.

Bạn lại cho bột ra bàn để phủ lớp bột áo mỏng và nhồi khoảng 15 đến 20 phút nữa tới khi bột đàn hồi tốt. Bạn có thể kiểm tra xem bột có độ đàn hồi tốt hay không bằng cách nhấn ngón tay vào khối bột. Trong trường hợp bột có vết lõm nhưng lại phồng lại và ngón tay cảm giác hơi dính khi chạm vào nhưng tay nhấc lên thì không dính bột đồng nghĩa với việc bột có độ đàn hồi tốt.


Sau đó, bạn hãy thoa xung quanh khối bột bằng dầu oliu. Hãy cho bột vào bát rồi đậy lại bằng khăn ẩm. Bạn hãy để nguyên như vậy để ủ bột chờ bột nở gấp đôi trong khoảng 45 đến 90 phút. Bạn cũng nên lưu ý với nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh nhưng bột nở chậm thì bánh ngon hơn.

Bạn có thể kiểm tra bột đã chuẩn chưa bằng cách lấy ngón tay ấn vào khối bột. Nếu tạo ra vết lõm khoảng 1 đến 2cm với trạng thái giữ nguyên là đủ. Ủ bột xong bạn nên chia thành 3 phần như nhau rồi dàn bột thành hình tròn. Để tránh bị cháy, bạn nên làm phần rìa bánh dày hơn. Bạn không nên dùng cán để dàn tránh bột dính lên cán. Tiếp theo, bạn ủ bột tiếp khoảng 15 đến 20 phút.

Bạn phết một lớp dầu lên bánh rồi đặt vào nồi chiên không dầu. Bạn hãy điều chỉnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C rồi đặt thời gian 5 phút.  

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn cắt nhỏ hành tây, ớt chuông, dứa bạn cắt nhỏ. Đối với xúc xích thì bạn cắt lát. Hãy phết lớp tương cà lên rồi cho nguyên liệu lên bề mặt bánh, rải phô mai bào sợi lên trên và rắc thêm lá oregano. Sau đó bạn lại đặt vào nồi chiên không dầu để nấu với nhiệt độ 180 độ trong vòng 8 phút là hoàn thành.

Trên đây là mẹo làm pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật các thông tin hữu ích nhất.